ถ้ามีดาวติดลบจะให้ -5 ดาว กลุ่มเรามี 7 คน จองที่พักไปล่วงหน้าเกือบ 3 เดือน จ่ายมัดจำแล้ว 50% อยู่ ๆ ก่อนเข้าพักไม่ถึง 1 เดือนมีพนักงานจากรีสอร์ทอื่นที่บอกว่าเป็น partner กันกับกอดอุ่นโทรมาแจ้งเราว่า ทางกอดอุ่นโทรมาแจ้งทางลูกค้าหรือหรือยังว่าจะให้ทางลูกค้าย้ายไปพักที่ รร. เค๊าแทน เราบอกไม่รู้เรื่องเลยแล้วทำไมทางกอดอุ่นไม่โทรมาหาผมเอง ทางพนักงานก็บอกว่าก็นั่นซิคะนู๋ก็ไม่เข้าใจ เราเลยบอกไปว่าให้กอดอุ่นโทรมาหาผมนะ สักพักใหญ่กอดอุ่นโทรหาเราบอกว่าพอดีนู๋เป็นพนักงานเข้าใหม่เลยมาตาม Clear เอกสาร พี่ทราบหรือยังคะว่าเจ้าของรีสอร์ทให้พวกพี่ย้ายไปพักอีกโรงแรมหนึ่งในเครือ เนื่องจากพนักงานหน้าเคาเตอร์ไม่ได้ลง booking พวกพี่ไว้ค่ะ และในวันที่พี่จองมาพอดีมีลูกค้าอีกเจ้าเป็นโรงงานจองมาแบบทั้งรีสอร์ทเลย (ทางรีสอร์ทบอกเค๊าจองมาก่อนหน้าเรา) ถ้าพี่จะเอาห้องก็เสียงดังมากเลยนะคะเพราะเค๊าเอาดนตรีสดมาลงด้วยพี่น่าจะไม่โอเค พี่ช่วยย้ายไปโรงแรมในเครือได้ไหมคะ หรือย้ายไปวันอื่นแทนได้ไหม เราบอกไม่โอเค แล้วขอดูรูปรีสอร์ทที่บอกว่าจะให้ไปพักแทน พนักงานกอดอุ่นส่งมาให้ดูทาง Line พบว่าห้องคนละเกรดเลย คือแบบรู้สึกแย่มาก ๆ รีสอร์ทแบบนี้ใครจะจองอย่าได้หลวมตัวไปพัก อาจจะเจอแบบเราพอมี ลค. กลุ่มใหญ่จองเข้ามา เราเล็ก ๆ แบบเราอาจโดนยกเลิกกลางทางได้ สุดท้ายเราต้องยกเลิกการจองและขอคืนมัดจำ ทีนี้กลุ่มเรามีกัน 7 คนจะให้หาที่พักใหม่แบบเวลากระชั้นชิดก็ค่อนข้างยากทีเดียว ที่พักดี ๆ ก็เต็มไปหมดแล้ว ที่เหลือก็ราคาแพงมากขึ้นอีกด้วย เราพักมาหลายโรงแรมหลายรีสอร์ทไม่เคยเจอพฤติกรรมแย่ ๆ แบบนี้ อ้อ เราขอเอกสารใบยืนยันการจองไปสองรอบใน FB Messenger หลังจากโอนค่ามัดจำ ก็ทำเงียบไม่มีการส่งมาให้ พอโทรไปตามขอกับที่เคาเตอร์โรงแรมก็บอกว่าไม่ได้ทำเค๊ามีหน้าที่ดูแลคนเข้าพักเฉยๆต้องขอไปกับคนใน FB Messenger ออกให้ ตอนนั้นก็รู้สึกแปลก ๆ แล้วว่าทำไมถึงออกให้เราไม่ได้
ทุกอย่างที่เรา Review เรามีหลักฐานการโอนเงิน รวมถึงรูป FB Messenger / Line chat และมีการบันทึกเสียงสนทนาโทรศัพท์ระหว่างเรากับพนักงานที่อ้างว่าเป็นพนักงานใหม่ไว้หมด เชื่อเถอะว่าห่วยจริง ๆ ใครติดจะจองเปลี่ยนที่เถอะครับ