ฉันเลือกรีสอร์ทนี้เพราะเจอรีวิวด้านบวกจากคนอื่นเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งเป็นสิ่งที่เราคาดหวังไว้ แต่จากประสบการณ์ส่วนใหญ่ที่เราได้เจอนั้นน่าผิดหวังมากตั้งแต่เริ่มเช็คอินไปจนถึงเช็คเอาท์
เริ่มต้นด้วยการเช็คอินที่ไม่มีการต้อนรับและมีความล่าช้าที่เราได้แต่รอพนักงานต้อนรับซึ่งรู้วิธีอ่านบัตรกำนัลของอโกด้าและหาการจองของเราเป็น อีกครั้งที่มีท่าทางไม่ต้อนรับและไม่สุภาพกับแขกตอนแนะนำสถานที่อย่างข้อมูลอาหารเช้า
ตอนอยู่ในห้อง ถ้าคุณต้องการติดต่อพนักงานเราต้องใช้มือถือของตัวเองเพื่อโทรหาพนักงาน ไม่มีโทรศัพท์ในห้อง
คุณอาจได้รับการรบกวนจากเสียงของห้องข้างๆ กำแพงกันเสียงได้ไม่ดี
ฉันขอแม่บ้านให้เปลี่ยนผ้าขนหนูใหม่ให้ช่วงกลางวันและหลังจากนั้นต้องโทรไปเตือนพนักงานถึงสามครั้ง ในที่สุดเราก็ได้มันในวันถัดไประหว่างที่แม่บ้านมาทำความสะอาดห้อง
ตอนเราโทรไปเพื่อสั่งบริการรูมเซอร์วิสจากเมนู สิ่งที่พวกเขาบอกคือขอโทษ เรามีอาหารเพียงไม่กี่อย่างเท่านั้น พนักงานเสิร์ฟมาพร้อมก๋วยเตี๋ยวที่ไม่มีเครื่องปรุงให้
ตอนเราอยู่ที่สระว่ายน้ำ ฉันเดินไปยังร้านอาหารตอน 11:00 น.เพื่อสั่งอาหารง่ายๆ สามอย่างและขอให้เขามาเสิร์ฟที่สระว่ายน้ำ (มีแขกแค่โต๊ะเดียวและระยะทาง 200 เมตร) หลังจากรออยู่หนึ่งชั่วโมงผ่านไปลูกของฉันหิวมาก เราเลยตัดสินใจเก็บข้าวของแล้วเดินจากสระว่ายน้ำไปที่ห้องอาหาร สิ่งที่เราเห็นคือมีอีกสองโต๊ะที่เต็มไปด้วยอาหารที่สั่งมา แต่ออร์เดอร์ของเราถูกทิ้งไว้ในถาดโดยไม่มีคนมาเสิร์ฟ พนักงานแก้ตัวว่าเพราะมีออร์เดอร์เยอะ?
เราเลยพอแค่นั้นและขอเช็คเอาท์ล่วงหน้าหนึ่งคืน แม้จะรู้ว่าไม่ได้เงินคืนสำหรับอีกคืนที่เราไม่พักในราคาเกือบ 2,000 บาท แต่เราไม่ต้องการ
สิ่งที่เราคาดหวังจากแผนกต้อนรับตอนที่เราโทรไปเพื่อขอเช็คเอาท์ก่อนเวลาหรือตอนเราอยู่ที่เคาน์เตอร์เพื่อเช็คเอาท์ คือ ความนอบน้อมพร้อมการใส่ใจ แต่สิ่งนั้นไม่เกิดขึ้นค่ะ
ฉันเชื่อว่ารีสอร์ทนี้ควรมีการฝึกอบรมพนักงานให้มากขึ้นและเลือกคนให้บริการไม่ใช่คนที่ทำงานให้ผ่านไปวันๆ สิ่งที่สำคัญที่สุดกว่าผลิตภัณฑ์ดีๆ สามารถขายให้ใครก็ได้ แต่สิ่งที่เราพิสูจน์ได้ คือ พนักงานจะทำให้ผลิตภัณฑ์นั้นมีมูลค่าหรือไม่มูลค่าพอให้ลูกค้าอยากจ่ายเงินและกลับมาอีกพร้อมแนะนำคนอื่นๆ ได้หรือไม่?