สำหรับบ้านรักษ์ไม้รีสอร์ทกาญจนบุรีที่พักของเมื่อคืนนี้นนานะคะ
แนะนำสำหรับนักท่องเที่ยวสิ่งที่ต้องเตรียมมาด้วย 2 อย่าง
1 คือสเปรย์กันยุงหรือโลชั่นทากันยุงขาดไม่ได้เลยนะคะ 2 ถ้าเป็นไปได้
แนะนำสเปรย์ฉีดมดหรือสเปรย์สำหรับกันแมลงต่างๆนะคะเอาเท่าที่พกสะดวกและปลอดภัยนะจะเป็นส่วนผสมของตะไคร้ก็ดีหรือจะเป็นแบบธรรมชาติที่ไม่มีสารเคมีเนาะที่นี่อยู่ในเขตของสวนที่มีดินค่อนข้างเยอะเพราะฉะนั้นหมดเยอะมากเลยค่ะท่านที่มีของกินอยู่ในห้องนะคะหรือมีขนมหวานบอกเลยว่ามดมาเร็วมากเตรียมอุปกรณ์ให้พร้อมนะคะ
ที่นี่สำหรับท่านที่ชอบความเป็นส่วนตัวก็แนะนำบ้านพักแบบเป็นหลังๆเนาะ
สำหรับที่ต้องการความสะดวกสบายไม่ต้องเดินไกลมากก็แนะนำบ้านพักแบบลอฟซึ่งเป็นหลังที่หวานได้พักเมื่อวานนี้นะคะ
ก็จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้นะคะแต่ก็มีปลั๊กไฟให้น้อยมากนะคะแทบไม่พอเดินทางหน้าที่จะต้องมีปลั๊ก 3 ตาติดมาด้วยนะ
สำหรับการบริการของพนักงานต้องยอมรับว่าที่นี่พนักงานไม่เยอะมากนะคะแต่ก็พยายามทำสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้านะร้านอาหารที่นี่ฝีมือดีแล้วก็อร่อยค่ะราคาไม่แพงเลยสั่งแล้วส่งมาถึงห้องรสชาติดีด้วยน้องๆก็จะบริการด้วยแบบบ้านๆแต่ว่าน่ารักกันทุกคนค่ะ
ที่นี่บ้านพักแบบเป็นหลังราคา 1,200 บาทก็มีราคาแล้วก็ห้องแบบลอฟก็เสนอที่ราคา 1,000 - 1,200 บาทห้องที่ใหญ่เป็นแบบพักได้ 4 ท่านจะราคาประมาณ 2,000 บาทราคาส่วนลดโปรโมชั่นต่างๆแนะนำให้เข้าไปใน facebook โดยตรงของบ้านรักษ์ไม้รีสอร์ทกาญจนบุรี ที่นี้ทางเจ้าของยังขายพันธุ์ไม้ต่างๆรวมไปถึงพันธุ์ของดอกไม้จำหน่ายด้วยนะคะสามารถสอบถามโดยตรงได้ที่รีสอร์ทเลย
สระว่ายน้ำที่นี่สะอาดดีค่ะโดยรวมเหมาะกับการมาพักผ่อนสัมมนาสังสรรค์เป็นหมู่คณะอย่างมากเพราะพื้นที่ที่นี่กว้างมากๆจริงๆค่ะทำกิจกรรมได้หลายอย่างเลยค่ะ
อาหารเช้าของพี่นียอมรับเลยว่าเกินความคาดหวังนะคะแล้วก็รสชาติดีจัดให้ครบทุกอย่างไม่ว่าอยากจะทานชาอังกฤษชาไทยกับแฟขนมปังปิ้งกับข้าวข้าวต้มมีทุกอย่างเลยนะคะ
แถมยังห้องอาหารเช้าก็จัดเป็นแนว retro นะคะมีทั้งเฟอร์นิเจอร์ไม้สวยๆได้บรรยากาศเป็นแบบเก่าๆแต่ดูดีเปลี่ยนบรรยากาศในการทานอาหารโรงแรมในมื้อเช้าได้ไปอีกวันนึงค่ะ
สำหรับการแนะนำที่พักที่ดีนะคะความคุ้มค่าของเงินที่ต้องจ่าย ให้ 8.5
ห้องพักและความสะอาดโดยรวม ให้ 7
พนักงานและการต้อนรับ ให้ 7.5
สถานที่รอบๆและความคุ้มค่าสำหรับสุนัข ให้9
ทั้งนี้สุนัขต้องอยู่ในสายจูงและอยู่ในความดูแลของเจ้าของอย่างใกล้ชิดเพราะที่บริเวณที่รีสอร์ทมีสุนัขหลายตัวนะคะระมัดระวังในการเดินด้วย
คะแนนโดยรวมให้ 7.5 ค่ะ