เดอะ พาวิลเลียน ริมแคว เป็นโรงแรมรีสอร์ทในชนบทของประเทศไทย มันให้ความรู้สึกและรูปลักษณ์ของการพัฒนาที่ไม่ประสบผลสำเร็จอย่างที่หวัง ห้องพักมีขนาดใหญ่และเครื่องปรับอากาศก็ทำงานได้ดี แต่ทุกอย่างค่อนข้างชำรุดทรุดโทรม ฝักบัวอาบน้ำมีแรงดันน้ำแรงดีแต่ก็รั่วไปทั้งพื้นห้องน้ำ อ่างอาบน้ำก็รั่วด้วย
บริการไวไฟที่ควรจะครอบคลุมทั่วทั้งโรงแรม (และต้องเสียเงิน) ไม่ครอบคลุมถึงห้องพักหลายห้อง จะเห็นผู้คนลงมาอยู่บริเวรแผนกต้อนรับตลอดเวลากับไอแพดหรือเครื่องคอมพิวเตอร์พกพาของพวกเขาพยายามจะเชื่อมต่อสัญญาณ แต่โดยรวมแล้ว มันเป็นดรงแรมเก่าๆที่อยู่ใจกลางชนบทซึ่งไม่ค่อยมีอะไรให้ทำ ฉันคิดว่าเป้าหมายของโรงแรมน่าจะเป็นนักท่องเที่ยวท้องถิ่นมากกว่าชาวต่างชาติดังนั้นฉันอาจจะตัดสินจากมาตราฐานที่ไม่เหมาะสมก็เป็นได้