ที่นี่ต้องการการเตือนด้านสุขภาพ ต้องเป็นโรงแรมที่สกปรกที่สุดที่หนึ่งที่ฉันเคยพักมาทั้งหมดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และฉันเคยพักที่แย่ๆมาแล้ว เชื่อสิ
โรงแรมโทรมมากมาก ต้องการการบูรณะราคาสูงครั้งใหญ่ ทุกสิ่งที่มองเห็นกำลังพัง ซีดจาง หรือแตกหัก กลิ่นในห้องน่าขยะแขยงอีกด้วย กลิ่นเหมือนห้องอาบน้ำในยิม เราจองห้องพัก 4 ห้องกับห้องครอบครัวสำหรับจัดปาร์ตี้ ทุกห้องเหมือนกันหมด วอลล์เปเปอร์ราขึ้นหลุดห้อยออกจากผนัง กลิ่นน่าสยอง ตู้เย็นมีคราบน่าสะอิดสะเอียน(ไม่มีมินิบาร์) มีราทั้งอ่างน้ำและฝักบัว รอยสกปรกกระเทาะรอบซิงค์ ฯลฯ ฯลฯ น่าขยะแขยงที่สุด!
ก้นบุหรี่ตกอยู่รอบสระ เห็นรอยของการทรุดตัวจากคอนกรีตที่ตกลงและเป็นรอยแตกทั่วไป น้ำขุ่นและมีใบไม้กับฝุ่นเต็ม ไม่ต้องสงสัยเลยว่าจะว่ายได้หรือไม่ พนักงานดูหดหู่และชาชินกับคำบ่นว่าเรื่องปัญหาเหล่านี้ เมื่อเขาเห็นเราจะมองไปทางอื่นหรือเดินหนีไปเลย
มันยังอยู่ไกลมาก จากตัวเมืองราว 25 ก.ม. เป็นอีกสิ่งที่ไม่ได้บอกบนเว็บไซต์
โชคดีที่เราจองผ่านตัวแทน หลังจากโทรไปร้องเรียน เขาให้เราเก็บของและย้ายเข้าเมืองไปอยู่รีสอร์ตที่น่ารักแทน(ฟีลิกซ์ รีสอร์ต)
ผู้ชายที่ฝ่ายต้อนรับบอกคนขับรถของเราว่า มีเรื่องแบบนี้ทุกวันที่นั่น ไม่แปลกใจที่ไม่มีใครพัก เราเป็นกลุ่มเดียวที่พักอยู่วันนั้น และไม่ได้อยู่เกินยี่สิบนาที
อย่าเสียเวลาจองที่นี่ เพราะพอไปถึงก็จะอยากย้ายออกทันที เลี่ยงที่นี่เสีย ลองฟีนิกซ์ที่ใกล้เมืองมากกว่า เหมือนเป็นห้าดาวเมื่อเทียบกับขยะนี้!