Tara Raft Kanchanaburi เป็นที่พักเล็ก ๆ บนถนนโรงหีบอ้อย 3 ริมแม่น้ำแควใหญ่ ห้องธรรมดาราคา 500 กว่าบาท ส่วนห้อง superior river view ที่ผมนอนคืนละ 900 บาท กว้าง 15 ตารางเมตร ผมโชคดีได้ห้องริมสุดไกลจากกระชังปลา ใครได้ห้องแรก ๆ ระเบียงจะอยู่ติดกระชังปลาทำให้ทัศนียภาพไม่ค่อยน่าชมเท่าไร เตียงนอนนุ่ม ผ้าห่มนวม ไวไฟไม่ค่อยเสถียรสัญญาณหลุดบ่อย ขาดกาต้มน้ำและชากาแฟฟรี แต่มีตู้เย็นและน้ำดื่มให้ 2 ขวด ความสะอาดอยู่ในเกณฑ์ดี ไร้จิ้งจกตุ๊กแกมาร้องทักทายยามดึก ส่วนห้องน้ำแคบไม่แยกส่วนเปียกแห้ง แถมฝักบัวอยู่ใกล้ประตูอาบน้ำทีแฉะหมด
โดยภาพรวม Tara Raft สภาพยังใหม่ บรรยากาศ chill ช่วงที่ผมไปอากาศหนาวมาก แต่ที่พักแนวนี้ไม่ค่อยเหมาะกับผู้สูงอายุที่ไขข้อไม่ดี เพราะต้องเดินขึ้นเดินลงด้วยบันไดสูงชันและคับแคบ ขนาดวัยหนุ่มสาวมีกระเป๋าใบใหญ่ยังเหนื่อยเลย
- สระว่ายน้ำ
- ร้านอาหาร