ถ่ายรูปสวยมาก อยู่กลางเมืองกาญจนบุรีเลย มาง่ายมากกก มีความสงบเงียบ เหมาะแก่การมาถ่ายรูปเป็นโปรไฟล... อ่านเพิ่มเติม
เป็นสถานที่ ที่ทำให้นึกถึงประวัติศาสตร์ที่น่าเศร้า หลายชีวิตต้องจบลงด้วยสงครามโลก... อ่านเพิ่มเติม
ทุกครั้งที่ได้มา ณ แห่งนี้ จะรู้สึกถึงความเงียบ และการรำลึกนึกถึงกับบุคคลที่ได้ลับไป ข้อความที่กล่าวไว้ที่หลุมศพ นอกจากชื่อแล้ว ยังมีข้อความที่อ่านแล้วรู้สึกซึ้งมากค่ะ อยากให้ผู้ที่ยังไม่เคยไปได้ลองไปแล้วจะรู้สึก เหมือนกับที่คนที่เคยไปมาค่ะ
ก็เป็นเพียงป้ายบอกชื่อผู้วายชนม์ แต่จัดได้เป็นระเบียบ และสวนสวยงามเท่านั้นแต่จะมีชาวต่างชาติมาท่องเที่ยวมากกว่า สำหรับผมแล้วเฉย ๆ และจะติดกับสุสานของคนจีนที่วัด ถาวรวราราม แต่ของพันธมิตร จัดได้สวยงามกว่ามาก เท่านั้น
สุสานทหารพันธมิตร เป็รสุสานที่ฝังทหารฝ่ายสัมพันธมิตรที่เสียชีวิต ครั้งสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 เป็นสถานที่แสดงถึงความเศร้า และความโหดร้ายของสงคราม เป็นที่ลำลึกถึงทหายที่เสียชีวิตในสงคราม
บรรยากาศ ของสุสาน อบอวนไปด้วยเรื่องราวแต่ครั้งในอดีต มีทั้งคำจากรึก บอกเล่าเรื่องราว ของผู้ที่จากไป และ คำกล่าว สดุดี ของผู้ที่ยังคงอยู่
บรรยากาศ ร่มรื่น เงียบสงบ เหมาะแก่การไปพักผ่อนท่องเที่ยว และไปที่ต่างๆ ต่อไป
ก่อนเข้าตัวเมืองกาญจนบุรี หากเราไม่หลงลืม เราต้องมองไปทางซ้ายมือ จะเห็นสวนดอกไม้และทุ่งหญ้าที่สวยงาม...และที่เพ็งมองดูจริงๆ นั่นก็คือหลุมฝังศพของเหล่าทหารกล้า ที่สละชีวิตในช่วงที่เกิดสงครามโลกครั้งที่สอง ซึ่งแต่ละหลุมได้จัดเรียงไว้อย่างเป็นระเบียบ โดยจะทำป้ายหินอ่อนระบุชื่อและรายละเอียดต่างๆ ของแต่ลพคนไว้ และคั่นด้วยดอกไม้ไว้ เป็นที่นาชทื่นชมมากกว่าความกลัว
มาเพื่อรำลึกถึงเหตุการณ์ประวัติศาสตร์สงครามในสมัยก่อน แนะนำให้มาตอนช่วงเช้าหรือเย็น เพราะอากาศตอนกลางวันร้อนมาก