สุสานทหารสัมพันธมิตรดอนรัก
สวยงามมาก

ถ่ายรูปสวยมาก อยู่กลางเมืองกาญจนบุรีเลย มาง่ายมากกก มีความสงบเงียบ เหมาะแก่การมาถ่ายรูปเป็นโปรไฟล... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 12 มกราคม ค.ศ. 2022
SaijittY
เมืองนครปฐม, ไทย
ความสวยงาม

เป็นสถานที่ ที่ทำให้นึกถึงประวัติศาสตร์ที่น่าเศร้า หลายชีวิตต้องจบลงด้วยสงครามโลก... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 1 ธันวาคม ค.ศ. 2019
NAREEkury

รีวิวเมื่อ 3 ตุลาคม ค.ศ. 2017

เราไปที่นี่ด้วยทัวร์รถไฟลงสถานีกาญจนบุรีแล้วต่อสองแถวไป สถานที่ดูเงียบสงบ มีการตัดตกแต่งหญ้าอย่างดี เป็นเรื่องราวประวัติศาสตร์สมัยสงครามโลก เป็นสุสานของทหารสัมพันธมิตรหลายเชื้อชาติ

วันที่ไปเยือน: กรกฎาคม ค.ศ. 2017
ขอบคุณ gik15
รีวิวเมื่อ 17 กรกฎาคม ค.ศ. 2017

นั่งรถผ่าน ไม่ได้จอดลงไปค่ะ เห็นคนลงไปถ่ายรูปเยอะ แต่ความรู้สึก ไม่อยากลงไปค่ะ เป็นลานโล่ง สนามหญ้าสีเขียว มีดอกไม้ประดับ แต่ความรู้สึกว่ายังคงเป็นสุสาน ที่เป็นผลมาจากสงครามค่ะ

1  ขอบคุณ jitsiri
รีวิวเมื่อ 9 มิถุนายน ค.ศ. 2017

สุสานทหารสัมพันธมิตรดอนรักหรือ "สุสานทหารสหประชาชาติ"คนทั่วไปเรียก "ป่าช้าอังกฤษ" ครับเป็นสุสานขนาดใหญ่บนพื้นที่ 17 ไร่ บรรจุศพเชลยศึกที่เสียชีวิตระหว่างการสร้างทางรถไฟสายมรณะถึง 6,982 หลุมบรรยากาศในสุสานเงียบสงบและร่มรื่น พื้นที่ภายในได้รับการตกแต่งไว้อย่างเป็นระเบียบสวยงาม เหนือหลุมฝังศพทุกหลุมมีแผ่นทองเหลืองจารึก ชื่อ อายุ และประเทศของผู้เสียชีวิต บรรทัดสุดท้ายเป็นคำไว้อาลัยที่บรรยายถึงความโศกเศร้า ครับ

วันที่ไปเยือน: มิถุนายน ค.ศ. 2017
3  ขอบคุณ tigerxmen
รีวิวเมื่อ 13 พฤษภาคม ค.ศ. 2017 ผ่านมือถือ

เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์ค ที่เป็นสุสานเงียบสงบ ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด นักท่องเที่ยว นักเรียน นักศึกษามากมายพร้อมไกด์นำเที่ยว จำนวนมาก รถบัส รถตู้ จอดรอที่ถนนด้านหน้า สุสานได้รับการดูแลอย่างดี ถ้ามาในช่วงปลายเดือนเมษายน จะครบรอบ วันแอนแซคเดย์ ที่ประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ จะสลับกันเป็นเจ้าภาพประเทศละปี จะมีพิธีรำลึกถึงเชลยศึกที่เสียชีวิตเป็นเวลาร้อยกว่าปีแล้ว คณะทูตหลายชาติ รวมทั้งทูตทหาร นักเรียนนายร้อยจปร ของไทย จะเข้าร่วมพิธีนี้ด้วย

วันที่ไปเยือน: พฤษภาคม ค.ศ. 2017
1  ขอบคุณ Teerapol D
รีวิวเมื่อ 7 เมษายน ค.ศ. 2017

เป็นสุสานที่เปิดบริการให้บุคคลทั่วไปสามารถเข้าชมได้ มีประวัติความเป็นมาแสดงไว้ชัดเจน สถานที่มีความสะอาด

วันที่ไปเยือน: เมษายน ค.ศ. 2017
ขอบคุณ dariiz