นั่งรถไฟจากกาญจนบุรีไปน้ำตก 17 บาท ถูกมาก น้ำตกเข้าฟรี ตอนไปจะมีน้ำน้อย แต่สะอาดมาก ของกินไม่แพง... อ่านเพิ่มเติม
น้ำตกไทรโยคน้อย ช่วง กันยายน 63 หลังโควิด 19 ถือว่าคนไปเยอะในระดับหนึง... อ่านเพิ่มเติม
อุทยานแห่งชาติไทรโยก็เป็นอีกที่หนึ่งที่ควรหาโอกาสเข้าไปสัมผัสกับธรรมชาติสำหรับวิวสวยๆ อากาศดีๆ ผ้าห่มหนาๆ เหน็บถุงผ้าเข้าป่า รักป่า รักเขา อย่าลืมรักเราด้วยน้าาา คริๆ
หื้มม #นี่สินะธันวาคมที่โปรนปราน
อุทยานแห่งชาติไทรโยค - Sai Yok National Park
เงียบสงบพื้นที่กว้างขวาง สวยงาม สะอาด ห้องน้ำหลายห้อง ระบบจัดการดี เจ้าหน้าดูแลดีมาก จุดที่ผมกางเต็นท์ จะติดกับแม่น้ำซึ่งแพจะจอดจุดนี้ ดึกๆจะเสียงดังหน่อย มีเพลงฝังฟรี หยุดงดใช้เสียงประมาณเที่ยงคืน เหมาะพาครอบครัวมาพักผ่อน มาคนเดียวจะเหงาๆหน่อย
ทางไปเป็นทางเป็นคล้ายเนินขึ้นเขาแต่เป็นถนนนะ ถือว่าเป็นที่ที่แปลกเลยทีเดียว ทางไปเป็นถนนทางผ่านไปที่ต่างต่าง แต่ลองแวะของเขาดีจริงถึงจะเป็นแค่น้ำตกเล็กๆ แต่คนก็แวะมาเล่นกันเยอะ แถมยังเป็นสายรถไฟไทรโยคน้อยที่เมื่อก่อนเคยมีการใช้ด้วย เขาตั้งหัวรถจักรไว้เป็นอนุสรไว้ให้ถ่ายรูปกันด้วยนะ ของฝากก็มีมากมาย ถึงจะเป็นทางผ่านแต่ก็ลองแวะเที่ยวกันหน่อยจะได้บอกคนอื่นได้ว่าเคยไปแล้ว
น้ำตกใส ไหลเย็น พวกเรา เดินขึ้นไปที่ ตาน้ำ ต้นน้ำ ไหลเย็น ใส มีปลาว่ายให้เห็น สามารถนั่งแช่น้ำเย็น ๆ ได้
น้ำตกไทรโยกน้อยอยู่ห่างจากอำเภอเมืองประมาณ30กิโล เป็นทางขึ้นเขา มีปั้มห่างๆ เมื่อถึงน้ำตกต้องจอดรถริมถนน ใกล้ๆมีร้านค้าและร้านขายของฝาก2ข้างทาง แล้วเดินขึ้นไปยังน้ำตกอีกประมาณ2กิโลเมตร น้ำตกสวยงามแต่หย้าแล้งน้ำจะไม่เยอะเท่าไหรแต่ก็ยังคงสวยมาก มาวันเสาร์-อาทิตย์จะหาที่จอดรถยากหน่อย
น้ำตกไทรโยคน้อย เป็นสถานที่ที่ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเอราวัณ เป็น highlight ของจังหวัดกาญจนบุรี สามารถเดินทางด้วยรถยนต์และรถไฟ หากมาโดยรถไฟต้องนั่งรถสองแถวต่อไปอีกประมาณ 2 กิโลเมตรจากสถานีน้ำตก มีผู้มาเที่ยวและเล่นน้ำจำนวนมาก