The River Kwai Hotel อยู่ในระยะเดินจาก 10-15 สถานีรถบัส นี่เป็นเหตุผลที่เราเลือกพักที่นี่เพราะเรานั่งรถบัสจากกรุงเทพมากาญจนบุรีเพื่อไปดูน้ำตกเอราวัณ The River Kwai Hotel อยู่ในทำเลดี พร้อม 7-11 ที่ฝั่งตรงข้ามถนน จากที่นี่คุณสามารถเดินไปดูสถานที่ทางประวัติศาสตร์อื่นๆ ได้ในระยะเวลา 10-15 นาที รวมถึงตลาดกลางคืน และร้านอาหารอื่นๆ แอร์ดี มีไวไฟ น้ำขวด (2 ขวด) ในห้องพัก และพนักงานต้อนรับที่เป็นมิตรมาก (ทุกคนนิสัยดีมาก) อาหารเช้าพอใช้ได้ เพื่อนของฉันได้ไข่เจียวตามสั่งและนอกนั้นก็มีอาหารเอเชียให้เลือกอีก ข้อเสียคือเราอยู่ในห้องด้านหน้าของโรงแรมซึ่งเสียงดนตรีดังมากจนตี 2-3 (มีคาราโอเกะบาร์อยู่ด้านซ้าย และบาร์/ร้านอาหารที่ด้านขวา) ขอแนะนำให้ขอห้องด้านหลัง เราจ่าย 1100 บาท (27 ยูโร) เราต้องการพักคืนที่ 2 แต่ค่าห้องเพิ่มเป็น 1500 บาทเพราะเป็นวันศุกร์ก่อนวันหยุด สำหรับทำเลและเสียงรบกวนเราจึงไม่ยอมจ่ายและไปที่โรงแรมข้างๆ ในราคา 800 บาท เราคิดว่าพนักงานต้อนรับใจดีมากที่บอกให้เราไปที่โรงแรมในเครือเดียวกัน (River Inn) คำแนะนำ: สถานีรถบัสมีรถรับส่งไปยังน้ำตกเอราวัณ คุณไม่จำเป็นต้องจองทัวร์!