เราพักที่โรงแรมแห่งนี้กันสามคืนในเืดือนกรกฎาคม ในด้านดี โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ในใจกลางของกาญจนบุรี ห้องพักอยู่ในราคาที่สมเหตุสมผล (1,000 บาทต่อคือ) และค่อนข้างสะอาด และสระว่ายน้ำก็ดีเลย ในด้านไม่ดี โรงแรมค่อนข้างเก่าและโทรม และก็มีกลิ่นคล้ายๆ โรงพยาบาลอยู่บ้างเล็กน้อย มันจะเดือดร้อนสักแค่ไหนกันเชียวกับการไปซื้อผ้าปูโต๊ะในห้องอาหารใหม่ เพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องมานั่งมองคราบสกปรกทั้งหลายขณะคุณกำลังกินอาหารอยู่? หรือการซ่อมกระเบื้องที่พื้นเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้มีใครมาสะดุดมันเข้า? ความน่ารำคาญประการสำคัญเลยก็คือเสียงดนตรีซึ่งดังมาจากสถานที่ซึ่งติดอยู่กับโรงแรม เวลาที่ฉันไปตำหนินั้นคือตอนตีหนึ่ง (!) ว่ามันทำให้ฉันนอนไม่หลับ แต่พนักงานก็ดูเหมือนจะไม่ได้เดือดเนื้อร้อนใจอะไร บอกมาว่า "อีกแค่สามสิบนาทีค่ะ" แถวนี้มันต้องมีโรงแรมที่ดีกว่านี้ให้เลือกพักสิน่า!