เป็นสถานที่ที่สวยงามและร่มรื่น เย็นสบายเหมาะกับการพักผ่อนหย่อนใจ สมกับชื่อแลนด์มาร์คเมืองกาญจน์จิงๆๆ
ขับรถไปไม่ไกลจากตัวเมือง สามารถขับรถจักรยานยนต์ไปได้ แต่ไม่แนะนำให้เปิดกูเกิ้ลแมพนำทาง เพราะแมพจะพาไปทางอ้อม ผ่านทางไปวัดถ้ำเสือแล้วพาไปเข้าด้านหลัง ไปทางวัดถ้ำมังกรทองจะใกล้กว่ามาก บรรยากาศใต้ร่มไม้เย็นสบายมาก
ต้นจามจุรีหรือต้นก้ามปูขนาดใหญ่ เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว ต้นจามจุรีแผ่กิ่งก้านและร่มเงากว้างหลายสิบเมตร มีที่จอดรถและร้านค้าโดยรอบ เหมาะแก่การมาพักผ่อนและท่องเที่ยว
เป็นการอนุรักษ์ต้นจามจุรีที่ดีมาก จนพัฒนาทำให้เกิดการท่องเที่ยว โดยพื้นที่รอบๆยังมีการดูแลรักษาเป็นอย่างดี สะอาด เป็นระเบียบเรียบร้อย ชาวบ้านรอบๆ อัธยศัยดีกมาก ให้รอยยิ้ม คำแนะนำที่ดี ยกเว้นนักท่องเที่ยวบางคนที่ไม่คนสนใจคำเตือนในการจอดรถ รักษาความเป็นระเบียบ
อากาศร่มรื่น สบายตา บริเวณนั้นรู้สึกสดชื่น ผู้คนไม่เยอะ มีสีเขียวจีของต้นไม้ เป็นที่ตื่นตาตื่นใจยิ่งนัก
จริงๆ เรากลับบ้านที่ จังหวัดกาญจน์ บ่อยมาก เกือบทุกเดือน แต่ก็ไม่ค่อยได้เที่ยวแถวบ้านมากนัก จนเห็นเพื่อนๆ ที่อยู่ จังหวัดอื่น มาเที่ยวเมืองกาญจน์และโพส ต้นจามจุรียักษ์ ทำให้เรารู้สึกว่าอยากไปบ้าง บางคนบอกว่าไม่มีอะไร แต่เราชอบที่นี่ เพราะมันเป็นต้นไม้ที่ใหญ่มาก เป็นสิ่งที่แปลกดีนะ