เดินบนสะพานมองเห็นวิหารมาแต่ไกลค่ะ โดยเฉพาะองค์เจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่ พื้นที่กว้างริมน้ำ... อ่านเพิ่มเติม
วิหารพระโพธิสัตว์กวนอิมตั้งอยู่เชิงสะพานข้ามแม่น้ำแคว ถ้าหากท่านมาเที่ยวชมสะพานข้ามแม่น้ำแคว จากบริเวณกลางจะพานจะมองเห็นเทวสถานและองค์เจ้าแม่กวนอิมขนาดใหญ่ได้ในระยะไม่ไกล ดังนั้นสามารถเดินไปเที่ยวชมได้
สถานที่แห่งนี้ได้ถูกสร้างขึ้นโดยมูลนิธิกวงอิมสุนทรธรรม ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 12 ไร่ ริมแม่น้ำแควใหญ่ภายในอาณาบริเวณทางมูลนิธิได้มีการก่อสร้างวิหาร ,สถานปฏิบัติธรรม ฯลฯ และองค์เจ้าแม่กวนอิมปางประทานพร ทำจากหินแกรนิตนำเข้ามาจากฮกเกี้ยน ประเทศจีน ขนาดความสูง18 เมตรยืนบนฐาน 8 เหลี่ยม พระพักตร์ขององค์ท่านช่าง งดงามโดดเด่นเต็มเปี่ยมไปด้วยความเมตตา
สถาปัตยกรรมต่างๆออกแบบได้สวยเต็มเปี่ยมไปด้วยความใส่ใจในทุกรายละเอียด พื้นที่ด้านหน้าทางขึ้นวิหารหลักตกแต่งเป็นกองเงินและกองทองโดยรอบ ภายในวิหารตกแต่งอย่างวิจิตรงดงาม ดั่งได้มากราบพระพุทธองค์ ณ แดนสวรรค์จะมีรูปปั้นเคารพของ พระศรีอริยเมตไตรย พระพุทธองค์ ตถาคตในกาลข้างหน้า สามารถเข้าไปกราบสักการะ หรือนั่งสมาธิได้
อีกทั้งยังมี พระประธานทั้งสาม ได้แก่ (องค์กลาง) พระอมิตาภพุทธเจ้า พระพุทธเจ้าในดินแดนพุทธเกษตร หรือ ดินแดนสุขาวดี (องค์ซ้าย) พระศากยมุนีพุทธเจ้า พระพุทธเจ้าองค์ปัจจุบัน ขอพรศีล สติ ปัญญา พระไภษัชยคุรุไวฑูรยประภาตถาคตพุทธเจ้า (องค์ขวา) ขอพรสุขภาพทั้งกายและใจให้แข็งแรง
ภายในวิหารโดยรอบยังเป็นที่ประดิษฐานพระอรหันต์องค์สำคัญต่างๆอยู่โดยรอบ และด้านนอกยังเป็นที่ประดิษฐานเทพประจำ 12 นักษัตรให้ได้มาสักการะเทพประจำนักษัตร
และด้านหลังยังเป็น วิหารหมื่นพุทธ ประดิษฐานพระพุทธชินราช ซึ่งจุดนี้สามารถทำบุญ บริจาคเพื่อนำชื่อติดใต้ฐานพระพุทธรูปบนผนังได้
และในช่วงเทศกาลถือศีลกินเจ ที่นี่ยังมีการสวดบูชาพระแม่กวนอิมเป็นประจำ ผู้ที่สนใจจะร่วมพิธีสามารถแต่งชุดขาว มาร่วมสวดมนต์ได้ สถานที่แห่งนี้เปิดให้เข้าไปเที่ยวชมได้ทุกวันตั้งแต่เวลา 7.00 น. – 17.00 น.โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่ประการใด ครับ
เดินบนสะพานมองเห็นวิหารมาแต่ไกลค่ะ โดยเฉพาะองค์เจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่ พื้นที่กว้างริมน้ำ บรรยากาศดีมากค่ะ
ถ่ายรูปมากมายสวยงาม บรรยากาสสวยตกแต่งด้วยแนวศิลปได้อย่างลงตัวมีโอกาสผ่านมาแวะมาถ่ายรูปและสักกาะบูชาค่ะงดงามวิจิตรา
พระวิหารกวงอิมสุนทรธรรม อยู่ติดสะพานข้ามแม่น้ำแคว มีความงดงามมากๆค่ะ วิหารมีความเงียบสงบ มีวิวแม่น้ำแควบรรยากาศดีมากๆค่ะ