มีตลาดทุกวันเสาร์ ของขายเยอะ นักท่องเที่ยวเยอะ
แต่ที่จอดรถไม่ค่อยมี อาจจะต้องจอดรถไกล
เดินเล่นชมวิถีชีวิตสมัยก่อน
สัมผัสวิถีชุมชน บรรยากาศดีมาก อาหารท้องถิ่น อาหารออร์แกนิค อยู่กลางเมือง เดินเล่น ชิว ๆ อาหารไม่แพง ราคา 10 บาทยังอร่อยขั้นเทพ แนะนำเลยค่ะ มีเฉพาะวันเสาร์เท่านั้น
ถนนปากแพรก เป็นชุมชนโบราณของกาญจนบุรี วันหยุดสุดสัปดาห์จะเป็นถนนคนเดิน มีของกินหลากหลายมากๆค่ะ ของฝากก็เยอะนะคะ
วันเสาร์อาทิตย์จะเป็นถนนคนเดิน ของกินเยอะมากๆ ตอนเย็นบรรยากาศดีมากๆครับอยู่ท่ามกลางชุมชมโบราณ ทำให้เราได้เสพไออุ่นของวัฒนธรรมเก่าแก่ได้ดีมากๆ
ถนนนี้อยู่ในตัวเมืองกาญจนบุรีเลย เป็นโลเกชั่นที่ใช้ถ่ายทำละครย้อนยุคบ่อยมาก เดินไปไม่ไกลก็ถึงริมแม่น้ำ
วันเสาร์ - อาทิตย์ช่วงเย็นๆ จะเป็นถนนคนเดิน เดินเที่ยวกิน ช้อปปิ้ง กินบรรยากาศบ้านเมืองเก่าๆ แต่วันธรรมดาก็สงบ และสวยดี มีร้านกาแฟน่านั่งหลายร้านทั้งร้านโบราณดั้งเดิมและร้านเท่ๆ สมัยใหม่ สามารถเดินทะลุลงไปดูแม่น้ำแม่กลองได้