เราพักที่นี่แค่ 2 คืนเองที่นี่ค่อนข้างห่างไกลจากใจกลางเมือง ถ้าอยากพักผ่อนตลอดเวลาไม่ไปไหนให้มาพักที่นี่ เช้คอินเป็นไปอย่างมีประิสิทธิภาพแต่ผู้จัดการแผนกต้อนรับทำหน้าเบ้เกือบทุกครั้งที่มาขอความช่วยเหลือ...เป็นทัศนะคติที่ไม่เหมือนคนไทยเลย ส่วนคนอื่นๆน่ารัก เป็นมิตร และช่วยเหลือเท่าที่จะทำได้ ผุ้จัดการพาๆไปที่ห้องแต่ไม่ได้อธิบายถึงสถานที่หรือสิ่งอำนวยความสะดวกห้องพัก - เธอแค่จากเราไปอย่างเร่งรีบ เธอพลาดที่จะหารายได้เพิ่มจากการแนะนำห้องอาหารและสปาของโรงแรม
รวมถึงการสร้างบรรยากาศการต้อนรับแบบอบอุ่น ห้องพักอุปกรณ์ครบครัน ทีวีใช้ได้
มีบริเวณที่นั่งเล่น มีห้องอาบน้ำทั้งหมดอยู่ในสภาพให้งานได้ดีมากและสะอาดหมดจด
หลังจากเดินทางมายาวไกลเราใช้เวลาในวันแรกกับการพักผ่อน และทำสปาทรีตเม้นต์
บริการนวดดีมากได้สบายตั้ง 90 นาที ราคาประมาณ 35 เหรียญ สปาและอุปกรณ์ออกกำลังไม่มีที่ติ ที่นี่ห่างจากเมือง 20 นาที เราทานอาหาร 3 มื้อที่ห้องอาหารของโรงแรม
ในวันแรกดูเหมือนแขกที่มาพักจะมีเพียงเรา แต่ที่แน่ๆคือ ที่ห้องอาหารมีแต่เรามาทานอาหารเย็น ดูเหมือนจะมีการประชุมอะไรซักอย่างหนึ่ง มีคนเข้าร่วมเป็นผู้หญิง อายุน้อยประมาณ 30 คน อาจเป็นการอบรมอะไรซักอย่างหนึ่งแต่ไม่ได้เห็นคนเหล่านี้ทานอาหารในห้องอาหาร จึงมีแต่เราเท่านั้นอาหารอร่อยมาก เป็นอาหารไทยดั้งเดิม เผ็ดกำลังดีและราคาใช้ได้
บริเวณโรงแรมได้รับการดูแลอย่างสมบูรณ์แบบ สระว่ายน้ำสวยมากและห้องพักเรามีสวนส่วนตัวซึ่งเข้าถึงทะเลสาปส่วนตัว (แม้ว่าอีกฝั่งหนึ่งจะเห็นบางห้องที่หันหน้าเข้าแม่น้ำที่สวยงามก็ตาม) คำถามเนื่องจากไม่มีใครมาพักเลยทำไมไม่อัพเกรดห้องพักล่ะ
ขอตอบว่า ถ้าเราเป็นเจ้าของและแขกที่มาพักมีแค่คนเดียวก็คงทำแหล่ะ ในวันแรกตอนดึกเรามีปัญหาการใช้อินเตอร์เน็ตเพราะรหัส wifi ฟรีที่ได้มาตอนเช็คอินใช้ไม่ได้
เราจึงโทรไปที่แผนกต้อนรับ ซึ่งทางนู๊นก็ตอบว่าอินเตอร์เน็ตเีสีย ต้องมาเอารหัสใหม่ และเราก็ได้รับรหัสใหม่ทันที
เราได้ขอผู้จัดการเวรให้เช็คเอาท์ช้าบ่าย2ครึ่ง แต่เธอบอกไม่ได้เพราะแขกกลุ่มใหญ่กำลังจะมาจึงเป็นไปไม่ได้ที่จะให้อยู่ต่ออีก 2 ชั่วโมงหลังเช็คเอาท์ ขณะนี้บ่าย 2 แล้ว ฉันนั่งอยู่ในล็อบบี้และนั่งเขียนรีวิวนี้อยู่ ไม่เห็นจะมีแขกกลุ่มใหญ่มาเลย ขณะที่เช็คเอาท์ตอนเที่ยงวัน เราถามว่าเราสามารถรอเช็คเอาท์และจ่ายค่าอาหารกลางวันทีเดียวเลยได้ไหม คำตอบคือ ไม่ได้ คุณต้องจ่ายเงินสดที่ห้องอาหาร ขอถามหน่อยเถอะมันไม่สะดวกมากหรือไง มันน่าสนใจที่ว่าพนักงานที่ไม่น่ารักหนึ่งคนจะทำลายบรรยากาศและตราตรึงอยู่ในใจในขณะที่ทุกคนทั้งบริการดีและเป็นมิตร ถามว่าจะกลับมาหรือเปล่า ..ไม่แล้ว
- ร้านอาหาร
- บริการรูมเซอร์วิส