พักที่โรงแรมดีมาในขอนแก่น www.dmahotel-khonkaen.com เบอร์โทร 043-321562-5 ตอนเดือนตุลาคม 2012 จ่ายไป 350 บาทต่อคืนสำหรับห้องมีแอร์ น้ำอุ่น สุขาแบบตะวันตก และโทรทัศน์ วัสดุทำพรมเป็นแบบในร่มและกลางแจ้ง โชว์เนื้อผ้า และสิ่งสกปรกจากเนื้อผ้าด้วย เตียงเป็นขนาดคิงก์หรือควีนไซส์คลุมด้วยผ้าลินินสะอาด ๆ ห้องน้ำและตัวห้องดูกว้างขวางและพนักงานพยายามรักษาทุกสิ่งอย่างให้สะอาดอยู่เสมอ น้ำอุ่นและเครื่องปรับอากาศทำงานดี มีระเบียงเล็ก ๆ ให้ที่ห้องซึ่งทำให้ฉันตากผ้าที่ซักเองได้ อย่างไรก็ตามโรงแรมก็มีบริการซักรีดให้ด้วย แต่ฉันไม่รู้เรื่องราคานะ
โรงแรมตั้งอยู่ไกลถนนและอยู่ใต้ลานจอดรถแบบมีหลังคากับบริเวณนั่งเล่น ห้องพักเราจึงไม่ได้ยินเสียงอะไรเลย พนักงานโรงแรมเป็นมิตรดี และที่บริเวณแผนกต้อนรับสามารถซื้อเบียร์และเครื่องดื่มอื่น ๆ ได้ และมีคอมพิวเตอร์ 2 เครื่องให้เช่าในราคา 10 บาท/ชม. มีอินเตอร์เน็ตไร้สายให้ใช้ด้วย โรงแรมไม่มีอาหารเช้าหรือห้องอาหาร และต้องเดินไป 1 ช่วงตึกกว่า ๆ แต่แถวนี้ไม่ค่อยมีร้านค้า ที่ถนนด้านหน้าเรียกรถสองแถวได้ไม่ยาก เดินไปประมาณ 5 ช่วงตึกจะถึงย่านที่เจริญกว่าของเมือง แต่ตลาดใหญ่ของเมืองต้องเดินไปอีก 10 ช่วงตึก
ฉันจะกลับไปพักที่นั่นอีกครั้งเพราะฉันชอบพนักงานและราคาดีในสิ่งที่ได้