วันที่11Jan2020 เวลาประมาณ18.00 ได้ทำการ check in Room no 508 ปรากฎว่าแอร์เสีย ไม่เย็น แจ้งทาง Fo Desk แล้วบอกให้ลูกค้าเปิดไว้ประมาณ20นาที ผมก็ทำตาม ตอนนั้นร้อนมาก ครบ20นาทีผมเดินไปที่Fo Desk แล้วขอให้น้องเขาเปลี่ยนห้องให้ น้อง Fo เดี๋ยวใช้ช่างไปตรวจสอบ (อันนี้ok) แต่ผ่านไปครึ่งชั่วโมงผมก็รออย่างไร้ขจุดหมาย ผมเดินไปหาน้องFo ให้เปลี่ยนห้องเถอะผมจะได้ไปทำธุระต่อ แต่น้องเหมือนไม่พอใจ และบอกให้รอช่างแจ้งมาก่อนว่าแอร์เสียจริงหรือเปล่า (เอ่อ...อันนี้ผมจะโกหกเพื่อ?...) จนกระทั่งช่างมาบอกว่าแอร์เสียจริง กว่าจะได้เปลี่ยนห้อง1ชั่วโมง Ok ครับเข้าใจว่าการเปลี่ยนห้องมันมีขั้นตอนของมันแหล่ะ อันนี้เข้าใจครับ แต่อย่าลืมว่า การที่แอร์เสีย มันเป็นเรื่องความพร้อมของโรงแรมไม่ใช่เรื่องของลูกค้าที่ต้องมารับผลกระทบ Fo desk ควรแสดงความขอโทษลูกค้า ไม่ใช่อารมณ์แบบว่า "เออฉันเปลี่ยนให้คุณก็ได้" Gm Rm Fo ควรให้เข้มกับเรื่อง service smileมากกว่านี้ แต่ภาพรวมของโรงแรมผมชอบ