ชอบมากที่วัดมีจุดให้บูชาชุดสังฆทานตามกำลังศรัทธา และ มีจุดให้ทำสังฆทาน ซึ่งให้ความรู้สึกที่ดีมาก... อ่านเพิ่มเติม
เป็นวัดที่มีเจดีย์ทรงสวย เก้าชั้น ตั้งในเมืองขอนแก่น เดอนทางแสนสะดวก... อ่านเพิ่มเติม
เป็นวัดประจำจังหวัดขอนแก่น มีเจดีย์ 9 ชั้น สามารถขึ้นไปชมวิวข้างบนได้ แต่ละชั้นจะมี พิพิธภัณของสะสะ และวิถีชีวิตของเขาอีสานสมัยโบราณ
เป็นวัดประจำชาวขอนแก่น วัดมีเอกลักษณ์ของโบสถ์ สามารถเดินขึ้นไปสักการะบูชาได้ เห็นวิวเมืองขอนแก่นได้ดีครับ ที่จอดรถมีเยอะ มีร้านขายของฝากด้วย เหมาะสำหรับการพาครอบครัวมาทำบุญครับ ตอนเช้าวันพระอาจมีทำบุญตักบาตร สามารถไปร่วมได้ครับ
วัดที่มีความสวยงามมาก จำไม่ได้แล้วว่ามีกี่ชั้น เดินขึ้นไปชั้นบนจะเห็นวิวหนองน้ำและวิวรอบรอบเมือง ประทับใจความสวยงามของวัด หลังจากทำบุญแนะนำถ่ายรูปกัลประตูวัดสีแดง สวยมาก
เป็นวัดที่มีชื่อเสียงของจังหวัดขอนแก่น เป็นวัดที่มีงามงดงามมาก มีระฆังรอบวัด ซี่งเป็นเอกลักษณ์ของวัด และ มีของกินขาย
วัดขนาดใหญ่มีความร่มเย็นเหมาะกับการทำบุญ มีพระบรมสารีริกธาตุอยู่ชั้น 9 ของวัด
แต่ละชั้นของวัดจะมีการจัดแสดงเกี่ยวกับพรุพุทธศานา
วัดหนองแวงเป็นสถานที่สำคัญ ศักดิ์สิทธิ์และเป็นที่เคารพบูชาของเมืองขอนแก่น เมื่อมาขอนแก่นควรแวะไปสักการะบูชาเพื่อเป็นมงคลแก่ชีวิตและครอบครัว