โชว์สนุก

โชว์สนุก นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสงูและถ่ายรูปร่วมกับงูตัวเป็นๆ ได้ (บางตัว... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 24 กันยายน ค.ศ. 2016
122mikab
สิงคโปร์, สิงคโปร์
หมู่บ้านงูจงอาง จ. ขอนแก่น

หมู่บ้านงูจงอาง จ.ขอนแก่น เดิมชาวบ้านมีอาชีพหายาสมุนไพรขายช่วงไม่ทำนาแต่เพื่อดึงดูดผู้คน... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 13 กันยายน ค.ศ. 2016
Rayong1973
บ้านค่าย, ไทย
อ่านรีวิว ทั้งหมด 118 รายการ

รีวิวเมื่อ 21 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2016

ไปขอนแก่นแล้วก็ได้ไปที่ อ.น้ำพอง เพื่อเยี่ยมชมหมู่บ้านงูจงอาง มีงูจงอางและงูอื่น ๆ อยู่ในกรง เราเดินชมได้และมีการแสดงที่น่าสนใจ คือ การเล่นกับงูจงอาง ตื่นตาตื่นใจดี มีเด็กน้อยเล่นกับงูด้วย แต่เป็นงูตัวเล็กและไม่มีพิษ เราสามารถร่วมบริจาคสนับสนุนการแสดงได้ไม่มีการบังคับ แล้วแต่เราว่าจะบริจาคเท่าไร

นอกจากนี้แล้วยังมีผลิตภัณฑ์สมุนไพรแก้ปวด คลายเส้น เป็นยาหม่องและน้ำมันนวดด้วยครับ

ขอบคุณ E24GJL
รีวิวเมื่อ 28 ธันวาคม ค.ศ. 2015 ผ่านมือถือ

ประวัติ : เป็นหมู่บ้านที่เลี้ยงงูจงอางไว้ทุกบ้าน
คนในแถบนี้ไม่กลัวงู อยู่กับงูมาตั้งแต่เด็ก เพราะชาวบ้านประกอบอาชีพเกษตรกร จึงพบงูอยู่บ่อยๆ และประกอบกับชาวบ้านนิยมเก็บสมุนไพรมาขาย และพยายามคิดวิธีเพื่อสร้างจุดเด่นให้กับหมู่บ้าน จึงรวมกลุ่มกันสร้างจุดเด่น โดยการจัดแสดงโชว์งูจงอาง สร้างชื่อเสียงโด่งดังระดับโลก

สถานที่ : อยู่ห่างจากตัวเมืองขอนแก่น 50 กิโล
ตั้งอยู่ระหว่างอำเภอน้ำพอง กับอำเภอกระนวน

มีศูนย์แสดงโชว์ คน ชกมวย กับงู ที่น่าตื่นเต้น
งูจงอางที่นี้ตัวใหญ่มาก บริเวณรอบข้างมีการขายสมุนไพรนวด ประคบตัว ที่นี้แม่ค้าใจดียิ้มแย้มแจ่มใส ทุกคน เป็นที่น่ายินดี และประทับใจมาก

ขอบคุณ Sarayut P
รีวิวเมื่อ 28 พฤศจิกายน ค.ศ. 2015

เป็นหมู่บ้านที่ซักครั้งต้องไปให้ได้ มีงูมากมาย น่าตื่นตาตื่นใจมาก และการแสดงของชาวบ้านก็ตื่นเต้นมาก แต่ควรมีรถรับส่งจากในเมืองหรือควรมีระบบขนส่งสาธารณะไปถึง เนื่องจากมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติสนใจมาก แต่เดินทางไปเองลำบาก

ขอบคุณ knutp99
รีวิวเมื่อ 30 กันยายน ค.ศ. 2015

หากคุณชอบสัมผัสสัตว์เลื้อยคลานประเภทนี้ คุณจะได้พบงูหลายขนาดอย่างใกล้ชิด อยู่ไม่ไกลจากตัวเมือง แต่ไม่ค่อยเป็นที่นิยม

ขอบคุณ jjjjojo
รีวิวเมื่อ 7 กันยายน ค.ศ. 2015

สำหรับผมที่นี่ไกลและเข้าถึงยากมาก อาจมีแค่การแสดงที่น่าสนใจ นอกนั้นไม่มีอะไรครับ ส่วนตัวไม่ค่อยคุ้มค่าน้ำมันรถเลย 555

ขอบคุณ mewazik