ถนนคนเดินขอนแก่นเ็นแหล่งชอปปิ้งเย็ยๆไปถึงดึก มีทั้งอาหารคาว หวาน เสื้อผ้า ของที่ระลึก ของกินเล่น... อ่านเพิ่มเติม
ได้ไปเดินเปิดท้ายช่วงที่ไปร่วมวานแต่งเพื่อน ตอนเย็นหลังจากเที่ยวได้แวะที่นี่ อาหารหลากหลายด... อ่านเพิ่มเติม
ต้องมาเดินหากมาเที่ยวขอนแก่น สินค้าหลายหลาย และ อาหารมากมาย ระหว่างทางมีการแสดงให้ดูอยู่บ้าง ทั้งที่เป็นของนศ.เพื่อมาขอรับบริจาค และ การแสดงจากผู้สูงอายุ (ไม่ทราบแน่ว่าจากไหน)
แหล่งชอป ชิม สบายๆ หลากหลายไม่เบื่อ เปิดทุกเย็นวันเสาร์
เป็นศูนย์รวมงานแฮนเมด อาหารพื้นเมือง เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย
อยากบอกว่าของกินเยอะมากๆ เป็นถนนคนเดินที่รู้สึกว่าอาหารมากมาย ของที่เอามาขายก็จะเป็นเสื้อผ้า ของที่ทำจากมือบ้าง มีอะไรให้ชมอีกด้วย มีน้องๆที่เค้ารวมกลุ่มเพื่อมาแสดงออกให้เราได้ชมกันค่ะ แต่ที่จอดรถน้อยไปหน่อย ต้องรีบไปเร็วๆเพื่อจะไดจับจองที่กันค่ะ
เป็นถนนที่ติดกับ (บขส.1) จะเปิดเป็นถนนคนเดินเพื่อขายสินค้า อาทิตย์ละครั้งคือวันเสาร์ ส่วนมากจะเป็นของทำมือ
ในบริเวณเดียวกันก็จะมีสวนสาธารณะให้พักผ่อน และพระธาตุให้สักการะบูชา
วันก่อนพาเพื่อนๆๆ จากอุบล ไปเดินถนนคนเดินขอนแก่น เพื่อนๆๆๆ ชอบมาก
ว่ามีของขายเยอะๆๆ มาก รวมทั้งอาหาร เครื่องดื่ม หลากหลายดี และก้ออร่อยด้วย
ใคร่เดินทานก็ได้่ ( ไม่รู้มีใครว่าปะ) หรือจะนั่งโต๊ะก้อได้นะ แต่บังเอิญ จัดหนักๆๆ กันมาแล้ว
ก้อทานแต่ของเบาๆๆ และที่ตื่นเต้นก้อคือ ได้ดูการแสดงของน้องๆๆ จากไทภูเขียว จังหวัดชัยภูมิ ที่ไปประกวด
ไทยแลนด์ก๊อตทาเแลน 5 ด้วย และก้อมีการแสดงๆๆ จากน้อง ๆ นักเรียนในจังหวัดขอนแก่น ที่ชอบการเต้น
มาเปิดหมวกแสดง ก้อดีนะ ให้เด็กได้ใช้พื้นที่นี้แสดงออกในส่ิงที่ตนรัก
ถนนคนเดินขอนแก่น ถือว่าเป็นสถานที่หาของอร่อยๆทาน และเป็นแหล่งShoppingที่ได้รับความนิยมของคนขอนแก่นเอง
นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยว ที่น่าสนใจด้วย