บางครั้งบางคราว เราก็ค้นพบไข่มุกเม็ดน้อย ไข่มุกเม็ดหนึ่งคือ ชานชเล (Chan cha lay) หรือบ้านทะเล เพื่อนของเราคนหนึ่งที่เคยมาพักแนะนำให้เราไป
ที่แห่งนี้มีคุณพิม (Pim) ผู้ที่เงียบขรึมแต่เปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพเป็นเจ้าของและเป็นผู้บริหาร โดยมีครอบครัวของเธอให้ความช่วยเหลือบ้าง ทันทีที่ผมก้าวเท้าผ่านธรณีประตูเข้าไป ที่พักเล็กๆ แต่เป็นระเบียบเรียบร้อยแห่งนี้ก็ให้ความรู้สึกเหมือนผมได้หลุดกลับไปอยู่ในวันวาน ซึ่งไม่นานนักผมก็ทราบว่าคุณพิมและครอบครัวได้แรงบันดาลใจในการตกแต่งที่นี่มาจากเมื่อครั้งที่ไปเที่ยวฝรั่งเศสและริเวียร่าของอิตาลี ก็เลยนำสิ่งที่ได้เห็นและชื่นชอบมาตกแต่งสถานที่ และด้วยความที่ผมเป็นคนอิตาเลียน ที่แห่งนี้จึงแลดูเป็นที่ๆ ผมคุ้นเคยนั่นเอง
ที่นี่เป็นโรงแรมธรรมดาที่แตกต่างจากโรงแรมระดับหรูอย่างกับอยู่กันคนละโลก ถ้าคุณชื่นชอบและคุ้นเคยกับความหรูหรานะ แต่ความหรูหราที่ขาดไป ก็ถูกแทนที่ด้วยบริการเล็กๆ น้อยๆ ที่เต็มไปด้วยความรอบคอบ เชื่อใจได้ และช่วยเหลือได้เป็นอย่างดี
ในห้องพักไม่ค่อยมีอะไรมากนัก แต่ก็ถูกทำให้น่าอยู่ด้วยเฉดสีฟ้าและอ่างใต้อ่างล้างมือที่ปูไว้ด้วยหินสีขาวสำหรับนวดเท้าซึ่งแปลกน่าประทับใจ ห้องฝักบัวมีอะไรบางอย่างหายไป...เพดานนั่นเอง!! ทำให้ประสบการณ์การอาบน้ำฝักบัวนั้นเป็นประสบการณ์บางอย่างที่แปลกใหม่แต่น่าอัศจรรย์ แอร์ทำงานดี และก็ไม่ต่างจากรีสอร์ทริมทะเลทั่วไป ที่จะมีแขกที่ไม่ได้รับเชิญเข้ามาร่วมค้างคืนด้วย...เขาเรียกพวกมันว่า ยุง
ทำเลที่ตั้งของชานชเลคือสิ่งที่ผมชื่นชอบที่สุด มีวัดสวยๆ อยู่ห่างออกไปแค่ห้านาที มีตลาดกลางคืน และมีตลาดขายอาหารที่แสนจะยอดเยี่ยม ที่ซึ่งผมแวะเย็นแล้วเย็นเล่าเพื่อไปซื้อปลาย่างตัวใหญ่ๆ มากมาย แล้วก็ได้ทานปลาอย่างจุใจและมีความสุข
มีรถสองแถว (สีขาว) จอดอยู่ตรงข้ามทางเข้า พาคุณไปอ่าวนางได้ภายในเวลาไม่ถึง 20 นาทีในราคา 40 บาท จากที่นั่น คุณมีเรือหางยาวและเรือประเภทอื่นๆ มากมายให้จ้างไปเที่ยวตามเกาะต่างๆ รวมทั้งเกาะพีพี
ราคาไม่รวมอาหารเช้า ซึ่งมีอาหารให้เลือกมากมาย นอกจากนั้น โรงแรมยังให้บริการซักรีดในราคาแค่ 50 บาทต่อกิโลกรัม
ถ้าคุณไม่ได้ต้องการความหรูหราในชีวิต และคุณพอใจกับความธรรมดา ชานชเลเป็นที่ที่คุ้มค่าควรแก่การเก็บไว้พิจารณามาพัก
- เข้าชมเว็บไซต์ของโรงแรม
- 011 66 1800 019 430