เกี่ยวกับเรา:
ฉันกับแฟนเดินทางไปประเทศไทยเมื่อเดือนธันวาคม 2012 เราเป็นนักท่องเที่ยวแบกเป้ที่พยายามจะหาเกสต์เฮาส์ที่สะอาดและปลอดภัยแต่ราคาถูกโดยไม่ต้องจอง/เดินไปเลย ฉันชอบห้องพัดลมมากกว่าเพราะจะได้ปรับตัวเข้ากับภูมิอากาศได้เร็วขึ้น (และถูกกว่า) เรามักเดินทางไปพร้อมกับถุงนอน ที่ล็อค ปลั๊กสามตรา กระดาษชำระ ผ้าขนหนู ฯลฯ ดังนั้นเราจะไม่หลีกเลี่ยงเกสต์เฮาส์ที่ไม่มีสบู่ฟรีให้
ความคิดเห็น:
พวกเรามาถึงกระบี่ช้า ประมาณ 22:30 น.และพยายามจะหาโรงแรมราคาถูก เกสต์เฮ้าส์ในโลนลี่แพลเน็ตถูกจองหมดหรือไม่ก็มีเสียงดัง (เดอะแบ็กอินน์ เป็นที่แบบมีปาร์ตี้ทุกคืน / ตอนเย็น เราเลยหลีกเลี่ยงออกมา) หลังไปการตรวจสอบที่เคเกสต์เฮาส์ เราก็มาถึงในพีเกสต์เฮาส์ มีห้องนึงว่างอยู่ เราเลยเช็คอินที่ราคา 300 บาท ห้องพักอยู่ชั้นบนสุดมีถังขนาดเล็กวางอยู่หน้าประตู... ดูเหมือนหลังคาจะรั่ว ตัวห้องพักเองมีขนาดที่ดี มีชั้นวาง / ตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่... ซึ่งใหญ่ไปนิด เพราะมันบังหน้าต่างเล็กๆไปบานนึงจากสองบาน นอกจากนี้ยังมีโทรทัศน์และห้องน้ำส่วนตัวพร้อมเครื่องทำน้ำอุ่นและผ้าขนหนู เราเจอแมลงในรัง (หนอนปลอก) ในห้องน้ำกับหน้าต่างด้วย และบางส่วนของเพดานก็พังและถูกซ่อมด้วยการเอาเทปแปะไว้ และที่ตู้เสื้อผ้ากับเตียงก็พังนิดหน่อย หน้าต่างมีรูรั่ว เราเลยใช้สเปรย์กันแมลงเพื่อหลีกเลี่ยงยุง เจ้าของเกสต์เฮาส์เป็นมิตร ทำตัวเป็นประโยชน์และคุยเก่ง เหมือนคนอื่นๆที่เขาจะพยายามโน้มน้าวให้เราใช้บริการทริปล่องเรือ ใกล้ๆมี 7-11 แต่ทำเลน่าจะดีกว่านี้ (มีพื้นที่ก่อสร้าง / พื้นที่รกร้างแถวนั้น) สุดท้ายเราก็ดีใจที่ได้ออกมาซักที
โดยย่อ:
ทั้งอาคารควรมีการปรับปรุงใหม่ ลองหาอะไรอื่นๆดู