เราพักอยู่ที่เกสต์เฮ้าส์ทั้งในขณะที่เรามาถึงเกาะพีพีระหว่างคริสมาสต์และปีใหม่ ในการหวนกลับไม่ได้จองที่พักให้เรียบร้อยก่อนเดินทางมาถึงเป็นความผิดพลาดในขณะที่โรงแรมส่วนใหญ่จะเต็มไปด้วยและผู้ที่ไม่ได้รับการเรียกเก็บมากขึ้น (สามหรือสี่เท่าเป็นปกติ)
สีขาว 1 เป็นหัวใจสำคัญที่ทำให้บาร์ทั้งหมด, อ่าว Dalam ชายหาดและร้านอาหาร แต่จะเงียบผิดปกติสำหรับเช่นสถานที่ ห้องพักของเรามีขนาดเล็กกว่าในสีขาว 2 แต่เงียบ มันเป็นเตียงสบายดี แต่ห้องน้ำเป็นขนาดเล็กและห้องอาบน้ำฝักบัวน้ำท่วมห้องสุขาและทุกอย่างอื่น (ให้แน่ใจว่าคุณลบม้วนห้องน้ำก่อนที่จะมีห้องอาบน้ำฝักบัว) พนักงานที่มีความไม่พอใจและไม่ได้ประโยชน์มาก คุณจะโชคดีที่จะได้รับมากออกจากพวกเขา
2 สีขาวเป็นราคาเดียวกัน (มีราคาแพงมากในวันคริสต์มาส - 1,800 บาทต่อคืน) แต่มีห้องที่ใหญ่กว่าและดีกว่าพนักงาน พนักงานที่นี่ยินดีต้อนรับท่านและเป็นมิตรมาก ห้องพักห้องน้ำที่ดีและห้องนอนที่มีขนาดใหญ่ แต่เป็นเพียงเล็กน้อยที่น่าดู (แต่ยังคงเงียบสงบสำหรับพีพี)
สถานที่ทั้งสวยขั้นพื้นฐาน แต่มีสไตล์ที่ดีและมีบางตัวเลือกที่ดีกว่าบนเกาะพีพี แต่ในวันคริสต์มาสพวกเขาเป็นมูลค่าที่ไม่ดี (เช่นเดียวกับส่วนที่เหลือของพีพี)