ถ้าคุณกำลังมองหาที่พักสำหรับตะลอนเที่ยวในอุทยานแห่งชาติธารโบกธรณีและตามถ้ำต่างๆ แล้ว ให้มาพักที่บ้านโฮมสเตย์ที่อยู่ท่ามกลางสวนปาล์มที่สุดจะเป็นมิตรแห่งนี้ได้เลย มันอยู่ห่างจากอ่าวลึก 5 กม. และใกล้กับสะพานที่ยื่นออกไปบริเวณถ้ำ เจ้าของชื่อพี่ตู่ ผู้ทำให้การมาพักในบังกะโลเล็กๆ หนึ่งหลังครั้งนี้ไม่อาจลืมได้ลง (เขามีบ้านหลังเล็กที่หรูหราอยู่ด้วยเช่นกัน) เขานำเอาอาหารไทยที่สุดอร่อยมาให้กินและให้ฉันได้ลองกิน “มังคุด” ซึ่งเป็นผลไม้จากสวนของน้องสาวของเขาด้วย จากที่นี่ คุณสามารถตระเวณเที่ยวในพื่นที่แถวนั้นซึ่งเต็มไปด้วยเขาหินปูนโดยอาศัยจักรยานได้ หรือไม่ก็พักผ่อนอยู่ริมทะเลสาบเล็กๆ ในพื้นที่เดียวกับบ้านโฮมสเตย์ก็ได้ ถ้าฉันมาที่จังหวัดกระบี่และอ่าวลึกอีก ฉันรู้แล้วว่าฉันจะพักที่ไหน โรบิน (เบอร์ลิน/เยอรมนี)