เกาะห้องกระบี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด โดยเฉพาะเมื่อคุณมาพักที่เกาะยาว... อ่านเพิ่มเติม
หาดทรายกว้างและสวยงามมาก จุดชมวิว 360 องศาบนยอดของเกาะวิวอลังการมากครับ... อ่านเพิ่มเติม
การเดินทางมาเกาะแห่งนี้ส่วนใหญ่ต้องไปเช้าเย็นกลับโดยใช้ทัวร์ดำนำ ส่วนใหญ่จะเป็นแพ็คเกตเกาะผักเบี้ย เกาะเหลาลาดิง เกาะห้องลากูน แล้วมาจบด้วยเกาะห้อง ที่นี่จะได้อยู่นานหน่อย ตอนแรกที่มากคือน้ำทะเลใสมาก หาดทรายนุ่มเท้ามาก พอมาก็จับจองใต้ร่มไม้เพื่อนั่งพักและวางของ ที่นี่มีร้านค้าสวัสดิการขายขนมและอาหาร ราคาค่อนข้างสูง ห้องน้ำก็มีครับ ไม่ได้สะอาดมาก และมีบริการให้เช่าเรือคายัคด้วย แต่ราคาสูงพอสมควรเลยมีคนพายกันน้อยครับ
วิวก็สวยนํ้าก็ใสใช้เวลาอยู่ที่นี่เพลินเลยจะดำนํ้าจะเดินเล่นถ่ายรูปก็ฟิน แค่เดินนํ้าปลาก็ว่ายดิ่งมาหาคนเลยทีเดียวยังไม่ต้องดำลงไปก็ได้เห็นปลาแล้ว
มีทางเล็กๆ ให้เรือแล่นผ่านช่องเขาเข้าไปได้ ภายในจะเป็นภูเขาล้อมรอบคล้ายห้องโถงใหญ่ๆ น้ำใสมาก และไม่ค่อยลึกเท่าไหร่ สามารถพาเด็กๆไปเล่นน้ำได้ น้ำค่อนข้างนิ่ง
อีกฝั่งของเกาะ จะเป็นหาดทรายละเอียด ทอดยาว น้ำใสและสวยมาก
ดื่มด่ำกับบรรยากาศ ทะเลใสๆ ฟ้าใสๆ หาดทรายสะอาดๆ ทรายขาวละเอียด ได้อย่างเต็มอิ่ม
สวยมากจริงๆ
เป็นคนเมาเรือ เลยพยายามหาเกาะอันดามันที่ใกล้ ก็เลยตัดสินใจมาที่เกาะห้อง เพราะใช้เวลาเดินทางจากโรงแรมบริเวณหาดทับแขกเพียง 30 นาที ได้เจอกับน้ำใสๆ เห็นปลามากมาย และทรายนิ่มๆ อีกทั้งบนเกาะยังมีห้องน้ำและร้านค้าบริการอีกด้วย
ช่วงเดือนมิย ผมได้เที่ยวเกาะห้องตอนเช้าเลย นั่งเรือไปกับทางโรงแรม เห็นสิ่งที่ตื่นเต้นมากเพราะได้ขึ้นอยู๋กับแพคเกจโรงแรม มันห้ามเรียกว่าเกาะห้อง ต้องเรียกว่า "หมู่เกาะห้อง"จะสมชื่อกว่าเพราะเป็นเกาะหลายๆเกาะมารวมกัน เป็นห้องๆมีทางเข้าแอ่งน้ำอยู่ด้านใน บรรยากาศสโดยรวมสวยงาม ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ
แต่ระมัดระวัง เม้นทะเล แมงกระพรุน และตัวเหี้ย(ตะกวดยักษ์) หน่อยแล้วกันน่ะครับ
เราซื้อทัวร์เกาะห้องจากโรงแรม พนักงานแจ้งว่า ถ้าเราไม่อยากนั่งในเรือนาน สามารถนั่งรถตู้มารับไปลงที่อ่าวท่าเลนใช้เวลาเดินทางโดยรถประมาณ 30 นาที ถึงท่าอ่าวท่าเลน นั่งspeed boat 15 นาทีเท่านั้น ก็ถึงเกาะห้อง แนะนำสำหรับคนที่เมาเรือง่าย ไม่ชอบอยู่บนเรือนานๆเป็นชั่วโมง ขึ้นที่ท่าเรือ อ่าวท่าเลน ก็เป็นตัวเลือกที่ดี เรามากับทัวร์ Krabi discovery tour พนง.บริการดี ไกด์ให้คำแนะนำดีมาก