สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย

รีวิวเมื่อ 16 ธันวาคม ค.ศ. 2019
vanapong
เกาะเกร็ด, ไทย

เป็นหมู่บ้านที่ยังเป็นธรรมชาติอยู่มาก สวย เสียอย่างเดียวสำหรับคนที่เมารถ เมาและอาเจียนตลอดทาง... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 29 มกราคม ค.ศ. 2019
Phatjang
หัวหิน, ไทย
อ่านรีวิว ทั้งหมด 115 รายการ

รีวิวเมื่อ 11 มกราคม ค.ศ. 2016

บรรยายกาศยามเช้าสวยมาก อากาศเย็นพอพระอาทิตย์เริ่มขึ้นความเย็นประทะความร้อนเกิดหมอกขึ้นมาเหนือผิวน้ำ สวยมาก ๆ

วันที่ไปเยือน: มกราคม ค.ศ. 2016
ขอบคุณ kanjana2015
รีวิวเมื่อ 16 ธันวาคม ค.ศ. 2015

ปางอุ๋ง 1 ในสถานที่ท่องเที่ยวที่ห้ามพลาดของจังหวัดแม่ฮ่องสอน การเดินทางคุณสามารถเดินทางจากกรุงเทพถึงแม่ฮ่องสอนได้โดยตรง หรือคุณจะเดินทางผ่านทางจังหวัดเชียงใหม่ได้ ในเส้นทาง เชียงใหม่-ปาย-ปางมะผ้า-แม่ฮ่องสอน แต่การเดินทางค่อนข้างใช้เวลามากเนื่องจากเป็นเส้นทางขึ้นเขา และต้องผ่าน 1,800 กว่าโค้ง สำหรับการเดินทางจากแม่ฮ่องสอนไปปางอุ๋งนั้น มีรถเมย์เหลืองโดยจะออกจากแม่ฮ่องสอน 2 เวลาคือ 11.30 น และ 15.30 น. หรือใครที่ชอบการขี่มอเตอร์ไชด์ก็สามารถหาเช่าขี่ขึ้นไปเองได้ โดยมีระยะทางประมาณ 45 กก. หรือใช้เวลาประมาณ 1 ชม. แต่การขี่มอเตอร์ไชด์ต้องใช้ความระมัดระวังอย่างมาก เพราะเส้นทางชัน และโค้งมาก
สำหรับที่พัก มีให้เลือกหลากหลายไม่ว่าจะเป็นกางเต็นท์ บ้านพักอุทยาน หรือว่าโฮมสเตย์ของชาวบ้าน หรือจะนำเต้นท์ไปกางเองก็ได้

ขอบคุณ genaration_za
รีวิวเมื่อ 13 ธันวาคม ค.ศ. 2015

ช่วงปลายพฤศจิกายน-ธันวาคม อากาศกำลังเข้าช่วงหน้าหนาว (แต่ละปีอาจมีความคลาดเคลื่อน) ช่วงที่ไปเป็นวันธรรมดาครับ นักท่องเที่ยวน้อยมากเลยได้เก็บเกี่้ยวภาพตอนเช้าที่น้ำหมอกยังคงเหลืออยู่ผิวน้ำบ้างก่อนจะถูกแสงแดดตอนเช้าละเหยไป ช่วง 9.00-10.00 น. เป็นช่วงที่แสงแดดตอนเช้าส่องกระทบผิวน้ำนิ่งๆเป็นภาพที่เห็นแล้วหายเหนื่อยครับ ถึงแดดจะแรงแต่อากาศไม่ร้อนเอาซะเลย แนะนำว่าการเดินทางค่อนข้างต้องใช้เวลานะครับ ออกเดินทางแต่เช้ามืดเพื่อความสวยงามของทัศนียภาพที่รอเราอยู่ ผมแนบรูปถ่ายมาให้ด้วยตัวผมเอง ฝากด้วยนะครับ สวยจริงๆ

ขอบคุณ Gittphat
รีวิวเมื่อ 30 พฤศจิกายน ค.ศ. 2015 ผ่านมือถือ

ถ้าคุณอยากออกไปจากโลกปัจจุบันที่เร่งรีบล่ะก็ ต้องปางอุ๋งเลย เงียบ สงบ อากาศดีสุดๆ เช้าๆจะเห็นไปหมอกลอยขึ้นจากน้ำ พร้อมแสงสีทองของตะวันที่กำลังส่องลงมากระทบสายหมอก ต้องมาดูด้วยตามันสวยเข้ากันมากๆครับ

ขอบคุณ pao s

ปางอุ๋ง มีลักษณะเป็นพื้นที่เป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่บนยอดเขาสูง ริมอ่างเก็บน้ำเป็นทิวสนที่ปลูกเรียงรายกัน ปางอุ๋ง ที่หลายๆ คนอาจยังไม่เข้าใจความหมาย คำว่า “ปาง” ซึ่งหมายถึงที่พักของคนทำงานในป่า ส่วน “อุ๋ง” นั้น เป็นภาษาเหนือหมายถึงที่ลุ่มต่ำ คล้ายกระทะใบใหญ่มีน้ำขังเฉอะแฉะ ก็น่าจะหมายถึงที่พักริมอ่างเก็บน้ำนี่เอง ภาพอันสวยงามของไอหมอกที่ลอยเหนือทะเลสาป กับบรรยากาศอันหนาวเหน็บในยามเช้า ทำให้ปางอุ๋ง กลาย เป็น เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ยอดฮิตสุดแสนโรแมนติกติดอันดับต้นๆของ แม่ฮ่องสอน จนได้รับขนานนาม ว่าเป็น "สวิตเซอร์แลนด์แห่งเมืองไทย" ยิ่งยามพระอาทิตย์ขึ้นจะสะท้อนผืนน้ำผ่านทิวสน และไอหมอกบางๆ ยิ่งเป็นภาพที่สร้างความประทับยากจะลืมเลือน แม้ในกระทั่งเวลาที่หมอกเลือนลางหายไปก็ยังคงความงาม

ขอบคุณ Travel607281