เมื่อท่านมาถึงสถานที่แห่งนี้แล้วท่านจะมองเห็นสะพานไม้ที่ทอดตัวยาวประมาณ500เมตร... อ่านเพิ่มเติม
สะพานซึ่งาวบ้านช่วยกันสร้างสำหรับให้พระเดินเข้าหมู่บ้านเพื่อบิณฑบาตในตอนเช้ากลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวข... อ่านเพิ่มเติม
เป็นสะพานไม้ที่สวยมากๆ ถ่ายรูปออกมาสวยมากๆ เดินไปสุดทางจะเจอกับวัด ข้างล่างสะพานจะเป็นนาข้าว เขียวชะอุ่ม
สะพานไม้ซูตองเป้นี้ เป็นสะพานที่ชาวบ้านช่วยกันสร้างเพื่อให้พระที่สวนธรรมภูสมะ ใช้เดินข้ามไปบิณฑบาตรที่หมู่บ้านกุงไม้สัก เป็นสะพานไม้ไผ่สานค่ะ
เดินข้ามทุ่งนา บรรยากาศดีมากๆ แต่ควรไปตอนเช้า หรือเย็นๆ นะค่ะ เพราะกลางวันอากาศร้อนมากค่ะ แต่ก็มีร่มไว้บริการ บริเวณหัวสะพานค่ะ
สะพานไม้ อธิษฐาน แห่ง ชัยชนะ เป็น สถานที่ ท่องเที่ยวใหม่ ที่น่าจับตามอง ของ จังหวัด แม่ฮ่องสอน พี่น้องคับ
ประทับใจสะพานไม้ที่ชาวบ้านสร้างใหัพระสงฆ์เดินข้ามไปบิณฑบาตรยังหมู่ ตื่นแต่เช้ามืด เพื่อไป
รอใส่บาตร สะพานไม้ในยามเช้า ทอดโค้งผ่านทุ่งนา และสายลำธาร พระสงฆ์ที่เดินเรียงแถวเพื่อไปบิณฑบาตร เป็นภาพที่งดงาม เป็นunseen thailand ที่ปราศจากการปรุงแต่ง อากาศเย็นสดชื่นบริสุทธ์ในยามเช้า ช่างวิเศษเหลือเกิน อิ่มบุญที่ได้ตักบาตรทำบุญ
ที่สวนธรรมภูษณะ
อยากกลับไปอีกครั้ง ครั้งนี้ไปตอนกลางวันอากาศค่อนข้างร้อน ไม่ค่อยน่าเดิน หากไปตอนช่วงเช้าน่าจะดีกว่านี้ เป็นสะพานไม้ไผ่ ที่ทอดยาวไปไกลมาก
สะพานไม้ไผ่ สร้างข้ามทุ่งนา จากหมู่บ้านกุงไม้สักกับสำนักสงฆ์สวนธรรมภูสมะ ซูตองเป้ เป็นภาษาไทยใหญ่ แปลว่า ควาสำเร็จ ไปเที่ยวตอน เช้า หรือ เย็น ชมพระอาทิตย์ขึ้นกับพระออกบิณฑบาตร จะได้ภาพที่งามมาก ตอนเย็นก็จะได้วิวพระอาทิตย์ตกดินสวยไปอีกแบบ
สวยมากครับ มาแม่ฮ่องสอนต้องแวะ