สะพานแห่งศรัทธาที่หลอมหลวมพลังความยึดมั่นและเป็นศูนย์กลางที่เชื่อมโยงศาสนาเป็นหนึ่งเดียวกับชุมชนท้องถิ่น

เมื่อท่านมาถึงสถานที่แห่งนี้แล้วท่านจะมองเห็นสะพานไม้ที่ทอดตัวยาวประมาณ500เมตร... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 14 มิถุนายน ค.ศ. 2021
tigerxmen
ไทย
สะพานสวยงาม จากพลังศรัทธาของชาวบ้าน

สะพานซึ่งาวบ้านช่วยกันสร้างสำหรับให้พระเดินเข้าหมู่บ้านเพื่อบิณฑบาตในตอนเช้ากลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวข... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 29 สิงหาคม ค.ศ. 2020
narasri99
เมืองนนทบุรี, ไทย
อ่านรีวิว ทั้งหมด 238 รายการ

รีวิวเมื่อ 3 สิงหาคม ค.ศ. 2015

เป็นสะพานไม้ที่สวยมากๆ ถ่ายรูปออกมาสวยมากๆ เดินไปสุดทางจะเจอกับวัด ข้างล่างสะพานจะเป็นนาข้าว เขียวชะอุ่ม

ขอบคุณ Beersurprise
รีวิวเมื่อ 10 กรกฎาคม ค.ศ. 2015

สะพานไม้ซูตองเป้นี้ เป็นสะพานที่ชาวบ้านช่วยกันสร้างเพื่อให้พระที่สวนธรรมภูสมะ ใช้เดินข้ามไปบิณฑบาตรที่หมู่บ้านกุงไม้สัก เป็นสะพานไม้ไผ่สานค่ะ

เดินข้ามทุ่งนา บรรยากาศดีมากๆ แต่ควรไปตอนเช้า หรือเย็นๆ นะค่ะ เพราะกลางวันอากาศร้อนมากค่ะ แต่ก็มีร่มไว้บริการ บริเวณหัวสะพานค่ะ

ขอบคุณ MAMASHOP
รีวิวเมื่อ 8 กรกฎาคม ค.ศ. 2015 ผ่านมือถือ

สะพานไม้ อธิษฐาน แห่ง ชัยชนะ เป็น สถานที่ ท่องเที่ยวใหม่ ที่น่าจับตามอง ของ จังหวัด แม่ฮ่องสอน พี่น้องคับ

ขอบคุณ Nay C
รีวิวเมื่อ 27 มีนาคม ค.ศ. 2015 ผ่านมือถือ

ประทับใจสะพานไม้ที่ชาวบ้านสร้างใหัพระสงฆ์เดินข้ามไปบิณฑบาตรยังหมู่ ตื่นแต่เช้ามืด เพื่อไป
รอใส่บาตร สะพานไม้ในยามเช้า ทอดโค้งผ่านทุ่งนา และสายลำธาร พระสงฆ์ที่เดินเรียงแถวเพื่อไปบิณฑบาตร เป็นภาพที่งดงาม เป็นunseen thailand ที่ปราศจากการปรุงแต่ง อากาศเย็นสดชื่นบริสุทธ์ในยามเช้า ช่างวิเศษเหลือเกิน อิ่มบุญที่ได้ตักบาตรทำบุญ
ที่สวนธรรมภูษณะ

ขอบคุณ Wanida R
รีวิวเมื่อ 8 มีนาคม ค.ศ. 2015

อยากกลับไปอีกครั้ง ครั้งนี้ไปตอนกลางวันอากาศค่อนข้างร้อน ไม่ค่อยน่าเดิน หากไปตอนช่วงเช้าน่าจะดีกว่านี้ เป็นสะพานไม้ไผ่ ที่ทอดยาวไปไกลมาก

วันที่ไปเยือน: กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2015
ขอบคุณ Yai S