เดอะโลคัล เป็นร้านประจำของเราและเพื่อนๆ เรา่ติดใจกับอาหารของร้านนี้มากๆ รสชาติดีมาก เรียกได้ว่า "สั่งได้เลย อร่อยทุกอย่าง" จริงๆ อาหารที่เราไปแล้วต้องสั่งทุกครั้ง คือ คอหมูกระทะร้อน, กระหร่ำปลีทอดน้ำปลา, แกงป่าไก่, กุ้งผัดพริกขี้หนู, ปลากระพงนึ่งมะนาว ทางร้านยังมีเมนูแนะนำอีกหลายรายการ
นอกจากอาหารแล้ว บรรยากาศของร้านนี้ก็น่านั่งมากๆ เพราะเป็นร้านที่ตั้งอยู่ที่โล่ง และด้านล่างของร้านเป็นสระน้ำ ทำให้ลมพัดผ่านเย็นสบายมากๆ ร้านนี้มีบริการ คาราโอเกะ ที่มีคุณภาพเสียง และระบบควบคุมเพลงดีมากๆ
ที่น่ารักมากๆ ก็คือถ้าลูกค้าไปฉลองวันเกิดที่ร้านในวันที่ตรงกับวันเกิด ทางร้านจะมี ผลไม้พร้อมเทียนจัดมา Happy Birthday ให้กับลูกค้าในวันเกิดด้วยนะคะ นับเป็น Idea ที่น่าประทับใจอีกอย่างนึงนะคะ... ลองมาอุดหนุนที่นี่ดูแล้วคุณอาจได้ที่ทานข้าวประจำเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งร้านนะคะ