ตั้งใจมาเดินตลาดน้ำผิดคาดนิดหน่อย เพราะไม่ได้หาข้อมูลมาก่อน ของกินโตเกียวกรอบเยอะมาก... อ่านเพิ่มเติม
เป็นตลาดริมน้ำ(ในร่ม)ที่อยู่ใกล้วัดศาลเจ้า และศาลเซียนแปะ ร้านขายของอาจไม่เยอะแต่ครบ... อ่านเพิ่มเติม
ตลาดอยู่ในวัด ไปทำบุญและได้ซื้อของในตลาด ที่จอดรถเยอะ แต่วันหยุดบางทีคนมาเที่ยวกันมากที่จอดหายากนิดหน่อย ในตลาดมีของขายเยอะเลย เราชอบไปกินก๋วยเตี๋ยวหมูที่อยู่ริมน้ำ คนแน่นช่วงกลางวัน แต่รอไม่นาน เขาเคลียร์โต๊ะเร็ว ระหว่างรอก๋วยเตี๋ยวเราก็สั่งลูกชิ้นปลามารองท้องก่อนก็อร่อยดี ขนมถ้วยที่ร้านก็อร่อยนะ ราคาไม่แพง ในตลาดมีร้านค้าหลายร้าน บางร้านได้ออกรายการทีวี คนต่อแถวซื้อยาว เช่นร้านกุ่ยช่ายเจ๊มล ร้านห่อหมกตาเรศซึ่งเราไปทีไรไม่เคยซื้อทันเลย
ถ้าเบื่อการเดินชอปปิ้งในห้างสรรพสินค้า อยากแนะนำให้มาลองชอปปิ้งชิลๆ ณ ตลาดริมน้ำวัดศาลเจ้าแห่งดีดูได้
มีทั้งตลาดและวัด มีมุมให้อาหารปลา มีของกินขึ้นชื่อหลายอย่าง มีที่จอดรถฟรี บรรยากาศดี ช่วงกลางวันคนจะเยอะ
ที่ตลาดนี้มีของกินมากมาย หลากหลาย ละลานตา น่ากินและอร่อยเกือบทุกร้าน คนเข้าคิวต่อแถวซื้อหลายร้าน เช่น กุ้ยช่ายแป้งบาง กุ้งทอด ตลาดอยู่ริมแม่นำ้เจ้าพระยา มีขายอาหารปลาสามารถซื้อทำทานได้
ตลาดสดพื้นบ้าน อาหารอร่อย ของกินมากมาย และทำบุญด้วยการให้อาหารปลาบริเวณท่าน้ำหน้าวัด บรรยากาศสบายๆๆ ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก
เป็นตลาดที่ชุมชนตั้งกันขึ้นมา เพื่อชาวชุมชนจะได้มารวมตัวกันขายของ ซึ่งตอนนี้มีอาหารหลายอย่างในตลาดนี้ เป็นที่รู้จักของคนทั่วไปด้วยรสชาติที่อร่อยถูกใจลูกค้า เช่น
กุยช่ายเจ้มล ที่มีน้ำจิ้มรสเด็ด และแป้งที่บางเป็นพิเศษ อร่อยเต็มปาก
ก๋วยเตี๋ยวหมูนายสุก ที่อร่อยมาก น้ำซุปหอมอร่อย โดยเฉพาะต้อมยำ รสชาติละมุน มากๆ อร่อยจนต้องต่อกันหลายชามเลยหละ
กุ้งชุบแป้งทอด ที่ทอดได้กรอบ และรสชาติกลมกล่อมได้ใจ จะซื้อต้องต่อคิวกันยาวเลยนะจ๊ะ
ห่อหมกปลาช่อน ที่มีรสเข้มข้น เนื้อปลาช่อนแท้ๆ มีให้เลือกทั้งเนื้อปลา, หัวปลา และพุงปลา กันเลยทีเดียว
ถ้าผ่านมาแถวนี้อย่าลืมแวะมาชิม กันนะคะ