ที่นี่ได้ถูกเข้าครอบครองกิจการโดยเครือ 'คริส' และมีชื่อเรียกว่า "คริสเรสซิเดนซ์" อย่าสับสนที่นี่กับคริสอื่นๆ ในเมืองภูเก็ตและหาดป่าตอง ที่นี่คือที่พักใหม่ มี 3 อาคารที่ยังคงไม่ได้เปิดใช้งาน ต้องแน่ใจว่าเป็น "คริสเรสซิเดนซ์" อย่างแน่นอน ที่นี่เคยเป็น FX จนกระทั่งเมื่อเร็วๆ นี้ และเขามีอยู่สองสามโรงแรมดังนั้นก็ระวังไว้ด้วย
ตั้งอยู่เกือบติดกับไซม่อนคาบาเร่ต์ ที่ชานเมืองป่าตองไปทางกะรน
ทีแรกมีเพียงอพาร์ทเมนท์ 2 ตึก ตอนนี้ ในอีกไม่กี่เดือนคริสก็จะสร้างตึกใหม่เสร็จอีก 3 ตึก
ที่กำลังมีการปูพื้น กระเบื้อง และวางสายไฟ แต่ละตึกมี 5 ชั้น และมีประมาณ 50 ห้องพัก มีสระว่ายน้ำรวมเล็กๆ 1 สระ
จะมีแผนกต้อนรับ 1 และร้านอาหาร 1 ร้านที่จะใช้ร่วมกัน
มีหลายจุดที่ต้องพิจารณา โดยเฉพาะเรื่องของสระว่ายน้ำ
มี WiFi ให้ใช้ แต่ในราคาแพง แต่มีให้ใช้ฟรีในบาร์แถวนั้น
ใช้เวลาเดิน 15 นาทีจากชายหาด...เหมาะสำหรับคนมีรถจักรยานยนต์ แต่ไม่เหมาะสำหรับผู้อื่นที่มีเด็ก
มีตู้ ATM ที่ด้านหน้าโรงแรม
ร้านค้าและร้านอาหารอยู่ห่างไป 7 นาที ร้าน 7-11 ก็ 3 นาที บางลาห่างไป 10 นาที สปาห่างไป 3 นาทีฉันคิดว่า เป็นทำเลที่ดี สะดวกมากไปที่กะรนหรือที่อื่นๆ ได้โดยขับรถไปไม่กี่นาที
มีสระว่ายน้ำเล็กๆ 1 สระบนดาดฟ้า แต่ปัญหาคือมีเตียงอาบแดด 6 ตัวสำหรับโรงแรมทั้ง 5 ตึกเนี่ยน๊ะเมื่อครอบครัวหนึ่งได้ขึ้นไป ก็แทบไม่มีอะไรเหลือสำหรับคนอื่น และในแต่ละวันพวกบูชาดวงอาทิตย์ก็ต้องจากไปอย่างผิดหวัง มีเพียง 1 ใน 5 ตึกที่มีสระว่ายน้ำทั้งที่มีการออกแบบเหมือนกันหมด แปลก มากที่ทำไมไม่มีการสร้างสระว่ายน้ำให้ดีกว่านี้ เพราะมีพื้นที่มากมายข้างกบโรงแรม ถ้าคุณไปพักที่โรงแรมเพื่อสระว่ายน้ำก็เป็นอะไรที่น่าคิด นอกนั้นก็เป็นที่พักที่ดี ในด้านกลับกันก็คือเราได้ใช้สระว่ายน้ำเป็นของตัวเองเป็นชั่วโมงถึง 2 ครั้ง บนดาดฟ้าดีมากเลยเมื่อไม่มีใคร และอาทิตย์ บนดาดฟ้าแบบ 100% = สระว่ายน้ำที่อบอุ่นบนดาดฟ้าพร้อมลมเย็นๆ ในบางครั้งที่ให้ความบรรเทาจากแสงแดดแรงได้บ้าง
แต่ที่นี่ใหม่เอี่ยม สะอาดและทันสมัย มีทีวี 40 นิ้ว ไม่มีช่องกีฬาหรือช่องภาพยนต์ มีเพียงช่องเคเบิ้ลทีวีธรรมดาๆ ไม่ได้อยู่ในศูนย์กลางของความพลุกพล่านของป่าตอง ถนนบางลา และเสียงรบกวน ซึ่งเหมาะสำหรับเราที่นอนมีขนาดใหญ่ และหมอนที่ใช้ได้
ไม่มีเสียงรบกวนมากเพราะไม่อยู่ในใจกลางเมือง เราได้ห้องพักในวินาทีสุดท้ายในราคา £ 38 ต่อคืนในช่วงฤดูท่องเที่ยวเดือนมกราคม ราคานี้จึงคุ้มดีจริงๆ เราได้ลองพักทั้งในห้องคู่และห้องเดี่ยว ห้องคู่มี แอร์ 3 ตัวและทีวี 40 นิ้ว 2 ตัว ห้องน้ำดีมากด้วย ทันสมัยมาก
พนักงานพูดภาษาอังกฤษไม่ได้มาก แต่ก็พอใช้งานได้ และเป็นกันเองดี
เราเคยได้พักในที่พักในเครือคริสมาก่อนแล้ว ฉันจะอกว่าที่นี่ไม่ดีเท่าที่บางเต่า แต่ก็ยังดีกว่าที่พักที่อยู่ในใจกลางป่าตองซึ่งไม่ค่อยดีเลย ที่นี่ก็ดีทีเดียว เราคิดว่า ถ้าได้รับราคาที่ดี แล้วที่พักที่มีระเบียบนี้ก็คุ้มค่า มีความสวยและทันสมัย เป็นฐานที่ดี