ไปมาหลายครั้งก็ไม่ค่อยมีอะไรเปลี่ยนแปลงมาก คนยังเยอะ น้ำก็ไม่ค่อยใส ขยะบางมุมค่อนข้างเยอะ... อ่านเพิ่มเติม
ก่อนกลับ ไปทำธุระ กรุงเทพฯ ขอแวะเที่ยวป่าตองสักหน่อย งานฉลองปีใหม่ที่นี่ สนุกสนานเสมอ... อ่านเพิ่มเติม
หากคุณมองหาที่ๆอยากไปพักผ่อนซักที่ๆไม่ใกล้กรุงเทพมากนัก ลองมาที่นี่ดู หาดป่าตอง จ.ภูเก็ต การเดินทางนั้นสามารถมาได้ด้วยระบบขนส่งสาธารณะต่างๆอาทิ รถทัวร์ ้เครื่องบิน หรือจะขับรถมาเองก็ได้เช่นกัน (แอบกระซิบว่า หากคุณสามารถเดินทางได้ในวัน จ-พฤ ลองดูตั๋วเครื่องบินสายการบินต่างๆดู จะพบว่าถูกกว่ารถทัวร์หรือเติมน้ำมันขับรถมาเองอีกด้วยซ้ำไป)
การเดินทางมายังหาดป่าตองด้วยระบบขนส่งสาธารณะจากสนามบินภูเก็ตมีดังนี้:
>> เดินออกมาจากประตูทางออกฝั่ง arrival ในสนามบินแล้วซื้อตั๋วรถตู้เพื่อไปยังหาดป่าตอง ราคา 180- ต่อคน ใช้เวลาเดินทางราวๆ 1 ชั่วโมงกว่าๆจากสนามบิน
>> รถแท็กซี่มิเตอร์ ราคาราวๆ 500++ บาทถึงหาดป่าตอง
>> หาใช้บริการรถเช่าต่างๆ อาทิ Herts, Avis Thai rent a car ได้ ทั้งนี้หากมาหลายคน ราคาอาจประหยัดกว่าการขึ้นรถแท็กซี่หรือรถตู้
หรือหากเดินทางมาด้วยรถยนตร์ส่วนบุคคลก็สามารถขับรถมุ่งหน้าไปหาดป่าตองได้ทันที
หาดป่าตองครบครันไปด้วยทุกอย่างตั้งแต่ธรรมชาติ แสงสีเสียง แหล่งบันเทิง แหล่งช็อปปิ้ง ห้างสรรพสินค้า และร้านอาหารต่างๆ เรียกได้ใกล้เคียงกับการอยู่ในกรุงเทพเลยทีเดียว
หากอยากไปสูดอากาศธรรมชาติ แนะนำให้หาซื้อแพ็คเก็จออกเกาะต่างๆ (แพ็คเก็จมีแบบทั้งครึ่งวันและ 1 วันเต็ม) ซึ่งในแต่ละแพ็คเก็จจะรวมไปด้วย รถรับส่งจากโรงแรม ไกด์นำเที่ยว ดำน้ำดูปะการัง อาหารมื้อกลางวัน และผลไม้เป็นต้น โดยแพ็คเก็จราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 800 บาท (แนะนำให้เดินหาถามไปเรื่อยๆ บางทีเราสามารถต่อราคาได้จนถูกเหลือเชื่อ) ข้อสำคัญในการไปออกเกาะอย่างหนึ่ง คืออย่าลืมพกครีมกันแดดไปด้วย เพราะมิเช่นนั้นแล้ว คุณอาจผิวไหม้ได้ เพราะแดดกลางทะเลค่อนข้างแรงมาก
หากฝนตก หรืออยากมาท่องเที่ยวหรือเดินเล่นเฉยๆ โดยไม่ไปเที่ยวออกเกาะสำหรับที่นี่ก็สามารถทำได้ และยังมีสิ่งของต่างๆให้เลือกเดิน เลือกชมมากมาย
ชายหาดป่าตองเป็นชายหาดที่ ผู้คนและนักท่องเที่ยวนิยมไปมากที่สุด เพราะเป็นแหล่งที่มีสถานบันเทิง ร้านอาหาร ที่พัก เรียบชายหาด มีทุกอย่างที่นักท่องเที่ยวต้องการ
หาดทรายกว้างมีฝรั่งเป็นส่วนใหญ่ เริ่มมีร่มมาปักอีกละ. ของขาย ร้านอาหารมีเรียงรายเยอะมากหลากหลาย จอดรถต้องหาหน่อย
หาคสวย ทรายขาวละเอียด ยามเย็นเหมาะมากกับการถ่ายภาพ แนะนำน่ะค่ะ ต้องพกกล้องติดตัวมาด้วยหรือไม่ก็กล้องจากมือถือ และที่สำคัญต้องมีเสื่อไว้นั่งรับลมทะเลค่ะ
มาเที่ยวภูเก็ตช่วงฤดูมรสุม หาดป่าตองคนไม่แยอะโชคดีฝนไม่ตก นั่งชมวิวลมเย็นๆ ริมหาดมีร้านอาหารหลากหลาย ตอนกลางคืนสีสันมากมาย
หาดเงียบสงบ สะอาด น้ำใสถ่ายรูปออกมาสวยมากโดยเฉพาะหากออกเดินเที่ยวในช่วงเช้า ชมพระอาทิตย์ขึ้น นักท่องเที่ยวต่างชาติค่อนข้างเยอะแต่ไม่วุ่นวายแออัด เดินเที่ยวเล่นช่วงเย็นรอชมพระอาทิตย์ตกก็สวยไม่แพ้กันค่ะ