ฉันเคยได้เห็นลิงชิมแปนซีเปิดกระป๋องโค้กและดื่มจากจากกระป๋องเหมือนมนุษย์เลย ลิงชิมแปนซีตัวนี้มีความฉลาด ทักษะสังคม และมารยาทมากกว่าพนักงานที่ The Wave Patong
เมื่อเรามาถึง เราต้องรอให้พนักงานหญิงสนทนากับของเธอกับเพื่อนของบนมือถือจนเสร็จสิ้นก่อนที่เธอจะทำการเช็คอินให้เรา เธอได้พึมพำสวัสดี และกดราคาที่พักของเราบนเครื่องคิดเลข เรายื่นเงินให้เธอ แล้วเธอก็ให้กุญแจห้องพักกับเรา ห้องพักไม่ใช่ห้องที่เราจอง เราได้จองห้องดับเบิ้ล แต่ได้ถูกให้พักในห้องทวิน เราได้กลับลงมา เขาบอกว่า เอาล่ะ เราจะได้ห้องดับเบิ้ล พวกเขาใช้เวลา 30 นาทีในการดันสองเตียงเข้าด้วยกันและส่งเราขึ้นไปใหม่ เราก็หัวเราะ และก็ไปตามน้ำ มีช่องว่างขนาดใหญ่ระหว่างเตียงที่ไม่ได้ทำให้เป็นเตียงดับเบิ้ลเลย
ผู้หญิงไม่ได้ให้ข้อมูลใดๆ เลย เมื่อเราขอรหัส WiFi หรือเวลารถบัสออก อีกแล้วที่เราก็ต้องรอให้ผู้หญิงส่ง SMS และคุยโทรศัพท์เสร็จก่อนที่เราจะได้คำตอบ
เราได้จองการเดินทางขาเดียวไปเกาะพีพีโดยออกเดินทางในเวลา 7 น. เราได้มาถึงเพื่อรอการมารับเมื่อ 6.45 น. แต่ไม่มีใครมา เราได้ถามคนที่แผนกต้อนรับหลังจาก 20 นาทีว่า คนที่จะมารับเราอยู่ที่ไหน
เขาไม่พูดอะไรเลยสักอย่าง เป็นเวลาหนึ่งชั่วโมงที่ เราไม่รู้เลยว่าเกิดอะไรขึ้น หลังจากนั้น 30 นาทีผู้หญิงก็มาถึง หัวเราะแล้วบอกว่า เราตกเรือ และเธอไม่รู้ว่าทำไมไม่มีใครมารับเรา เรามีเวลาเพียง 1 วันบนเกาะพีพี ต้องขอขอบคุณ The Wave เราไม่ได้ไปเยี่ยมชมเกาะพีพี... ขอบคุณมาก