Jellie J

ทำเลที่ดีมาก

คะแนน 5.0 จาก 5 แต้มรีวิว 7 ต.ค. 2015
โรงแรมทำเลดีมากๆ ติดหาดป่าตอง บริการประทับใจ อาหารเช้ามีให้เลือกหลากหลาย ใกล้แหล่งท่องเที่ยวกลางคืน ได้พักห้องติดสระว่ายน้ำถือว่าสะดวกมากๆเลยค่ะ รอบๆโรงแรมมีร้านอาหารเยอะแยะมีให้เลือกทุกประเภท เจ้าหน้าที่ให้บริการได้เกือบทุกภาษา ดีมากๆเลยค่ะ
วันที่เข้าพัก: กรกฎาคม 2015
ประเภททริป: เดินทาง กับเพื่อน
  • Algotels
0.6 กม. จาก DoubleTree by Hilton Phuket Banthai Resort
1.1 กม. จาก DoubleTree by Hilton Phuket Banthai Resort
0.4 กม. จาก DoubleTree by Hilton Phuket Banthai Resort
  • travelup.com
1.4 กม. จาก DoubleTree by Hilton Phuket Banthai Resort
  • Algotels
0.8 กม. จาก DoubleTree by Hilton Phuket Banthai Resort
2.3 กม. จาก DoubleTree by Hilton Phuket Banthai Resort
ดูโรงแรมเพิ่มเติมใน ป่าตอง
รีวิวเมื่อ 6 พฤษภาคม ค.ศ. 2015

ได้มีโอกาสนำพาครอบครัว ประกอบด้วยเด็กชายล้วน 4 คน ไปพัก ประทับใจมากครับ ใช้เวลาเพลินกับสระว่ายน้ำคุ้มค่ามาก ขอบคุณพนักงานบาร์สระน้ำมาก มี service mind เยี่ยมมาก ไม่แสดงอาการเบื่อ รำคาญ ต่อบรรดาตัวป่วนทั้งสี่ ให้ข้อมูลเพียบ จนเหล่าตัวป่วนอยากพักเพิ่ม แต่จำเป็นต้องเดินทางไปอื่นต่อ อาหารเช้าหลากหลายมาก คุ้มครับ ทุกๆคน น่ารัก อัธยาศัยดี service mind สูง คุ้มค่ากับการพักผ่อน ครับ ขอบคุณมากๆๆ สระว่ายน้ำสะอาดมาก ไม่ได้เล่นน้ำทะเล เพราะน้ำทะเลค่อนข้างสกปรกมีสีไม่สดใสเท่าที่ควร อาจเป็นเพราะหน้ามรสุม

1  ขอบคุณ pan19612015
รีวิวเมื่อ 4 พฤศจิกายน ค.ศ. 2012

ฉันไปพักที่นี่มาสองครั้งแล้ว เพราะทำเลของโรงแรมดีมากไม่ไกลจากหาด หาของทานง่าย เดินช๊อบปิ้งได้โดยไม่ต้องกังวลกับการเดินทางโดยเฉพาะราคารถตุ๊กๆในหาดป่าตองแพงมากๆ ทางเข้าโรงแรมจะหายากสำหรับคนไม่คุ้นเคยเพราะเป็นทางเล็กๆ ด้านหน้ามีร้านขายของเต็มไปหมด ถ้าจะเข้าโรงแรมเมื่อเรามาจากหน้าหาด พอเราผ่านโรงแรมเมอร์ลินป่าตอง โรงแรมฮอลิเดย์อินน์ และโรงแรมรอยัลปาล์ม แล้ว ให้เราสังเกตุป้ายร้านวัตสัน Wason สีเขียวฟ้า เราสามารถเห็นได้แต่ไกล และป้านนั้นจะอยู่ที่ปากทางเข้าพอดี อย่าพลาดนะ เพราะถ้าพลาดต้องไปเวียนกลับมาอีกรอบเพราะถนนวันเวย์ พอเข้าไปด้านในโรงแรมมีที่จอดรถสะดวกมากจอดได้หลายคัน กว้างขวางมากและไม่ต้องกังวลเรื่องรถเพราะมียามและเป็นทางส่วนบุคคลที่เข้าออกได้ทางเดียว
เวลาที่เราจะไปเช็คอิน ที่นี่จะสร้างค่อนข้างแปลกเพราะทางเข้ารีเชฟชั่นจะเป็นหลังคาผ้าใบใหญ่เป็นสามยอด คลุมลงมาเพื่อกันฝน และด้านข้างจะเป็นส่วนของห้องพักทั้งสองข้าง ตรงกลางทางเดินยังมีบาร์และน้ำพุ ซึ่งไม่เหมือนกับทางเข้ารีเชฟชั่นของโรงแรมอื่นที่ไปพักมา ทางที่จะเดินเข้าไปจึงมองไม่ค่อยสะอาดตาเท่าที่ควร รีเชฟชั่นจะอยู่ตรงกลาง และห้องที่จะรอเช็คอินจะอยู่ด้านขวาเยื้องไปทางด้านหลังหน่อยนึง ที่ชอบที่นี่อย่างนึงคือ การจัดดอกไม้ที่นี่จะจัดไว้แทบจะทุกมุม และจัดได้อย่างมีศิลปะ เครื่องดื่มต้อนรับจะเปลี่ยนไปแล้วแต่วัน ครั้งแรกที่ไปเป็นน้ำมะนาว ครั้งที่สองเป็นน้ำสัปรด มีฝรั่งบางคนไปเช็คอินยังดื่มน้ำไม้หมด พนักงานก็บอกว่าสามารถเอาขึ้นไปดื่มต่อที่ห้องได้

ห้องพักค่อนข้างแคบ มีเวลคัมฟรุ๊ตถาดใหญ่ไว้ให้พร้อมกับน้ำชาล้างมือ เตียงนอนมีดอกไม้ประดับไว้บนเตียงอย่างงดงาม เครื่องนอนดีพอสมควรแต่ไม่ถึงกับนุ่มหรือดีมาก ทีวีของที่นี่กว่าจะเปิดได้ก็ต้องกดปุ่มเลือกหลายขั้นตอน ยุ่งมากเพราะควบคุมด้วยระบบคอมพิวเตอร์ เปิดขึ้นมาก็จะมีชื่อของเราโชว์ขึ้น และสามารถดูภาพยนต์ได้โดยต้องเสียเงิน
ไวไฟต้องจ่ายเงิน ชั่วโมงละ 150 บาท วันละ400บาท ทางโรงแรมจะมีของที่ระลึกให้เราสามารถเอากลับบ้านได้ก็คือ กระเป๋าชายหาด และ รองเท้าแตะทั้งสองคู่

ห้องน้ำมีอ่างอาบน้ำไม่ใหญ่มาก กับเครื่องสุขภัณฑ์ อ่างล้างหน้าจะออกมาอยู่นอกห้องน้ำ ความสะอาดของห้องน้ำยังไม่ผ่าน ตามมุมอ่างและ ขอบอ่างมีคราบเชื้อราติดอยู่ให้เห็นซึ่งสามารถล้างออกได้ เห็นห้องน้ำแล้วไม่กล้าใช้
อุปกรณ์และเครื่องนอนดีพอสมควรเตียงไม่ถึงกับนุ่มมาก ประมาณสองทุ่มแม่บ้านจะเข้ามา turn downให้
จากระเบียงห้องสามารถมองเห็นวิวสระว่ายน้ำ ที่ไม่ชอบที่นี่คือห้องพักไม่เก็บเสียง เราจะได้ยินห้องข้างๆหรือเวลาเปิดปิดประตู และเกลียดที่สุดคือเสียงพลุ กำลังหลับอยู่ก็มีเสียงจุดพลุดังสนั่น ทั้งที่ไม่ใช่หน้าเทศกาลแล้วมีให้ได้ยินอยู่ทุกคืน พักอยู่สี่คืนไม่มีคืนไหนที่ไม่ได้ยิน อีกอย่างคือเสียงดนตรีที่ดังจากส่วนของที่เป็นพูลบาร์ ค่อนข้างดังขึ้นมาจนถึงห้องเพราะพักอยู่ชั้นที่สอง
สระว่ายน้ำมีสามสระ ขนาดใหญ่พอสมควร สระน้ำไม่ลึกมากโดยประมาณ 120 cm มีคนลงเล่นน้ำค่อนข้างมากและส่งเสียงดัง
อาหารเช้าที่นี่จะเป็นห้องอาหารแยกออกไปต่างหากจากตัวโรงแรม ต้องเดินผ่านที่จอดรถไปทางศาลพระภูมิ จึงจะถึงห้องอาหาร และจะเปิดให้บริการเฉพาะช่วงเช้าพอหมดเวลาเขาก็จะเก็บและเคลียทุกอย่างไม่ว่าโต๊ะ เก้าอี้ อาหารเช้ามีให้เลือกมาก แต่ไม่ประณีตเช่นomlet หั่นผักชิ้นใหญ่ นำลงไปผัดในกะทะเดี๋ยวเดียวจนไฟลุกท่วมเพราะความร้อนแล้วนำไข่ใส่ลงไปในกะทะ แบบแบนๆ รอจนสุกแล้วเอาทั้วแผ่นให้แขกที่รอเข้าคิวอยู่ ซึ้งถ้าเป็นที่อื่นเขาจะม้วนเป็นชิ้นกลมๆ ตามขอบกะทะเพื่อให้ด้านนอกกรอบและข้างในนุ่มแต่ที่นี้กระด้างมาก และผักก็ยังไม่สุกดี poach ที่นี่ก็เหมือนกัน เราจะต้องปิ้งขนมปังมาก่อนจึงจะมาสั่ง ถ้าเป็นที่อื่นเขาจะทำให้เสร็จหรือไม่ต้องรองด้วยขนมปัง อย่าลืมว่าคิวยาว เราต้องไปออกไปเอาขนมปังแล้วกลับมาต่อคิวใหม่ ซุปญี่ปุ่นก็เหมือนกันจืดมาก ของที่นี่มีให้เลือกเยอะแต่ไม่อร่อย ของบางอย่างหมดไปรอตั้งนานก็ยังไม่มีมาเพิ่ม แต่ขอชม กาแฟ คาปูชิโน และลาเต้ อร่อยมาก

วันที่เข้าพัก: พฤศจิกายน ค.ศ. 2012
3  ขอบคุณ vpstar
รีวิวเมื่อ 2 ตุลาคม ค.ศ. 2012

เพื่อนของฉันกับฉันเข้าพักที่บ้านไทย 6 คืนและเรามีความสุขไปกับช่วงเวลาที่เราอยู่ที่นั่น
ทำเลที่ตั้งไม่จำเป็นต้องเป็นตัวประกอบที่สำคัญที่สุด แต่เมื่อเราตระหนักว่ามันอยู่ในจุดศูนย์กลางมากแค่ไหนก็ไม่มีอะไรจะบ่นเลย !
สิ่งที่อยู่ติดกับโรงแรมอย่างเป็นทางการคือภัตตาคารแห่งหนึ่งที่เราชื่นชอบอาหารไทย มีร้านสตาร์บัคส์ ภัตตาคารพิซซ่า ร้านแมคโดนัลด์ ร้านขายไอศกรีม บาร์ ร้านขายสเต๊ก และภัตตาคารเม็กซิกันอีกด้วย

สิ่งที่เราไม่เข้าใจในคืนแรกก็คือในประเทศไทยคุณอาจเสียภาษี ณ ที่จ่าย 10% สำหรับอาหารหนึ่งมื้อ และในบางสถานที่โดยเฉพาะอย่างยิ่งกรุงเทพฯ คุณอาจจะถูกเรียกเก็บภาษีเพิ่ม 7% เว้นแต่คุณมีวีซ่า ซึ่งให้สิทธิคุณขอคืนภาษีที่สนามบินเมื่อคุณจากไป และสันนิษฐานได้ว่าคุณได้แสดงใบเสร็จของคุณ
ด้วยการเข้าพักที่บ้านไทยเราจึงได้รับส่วนลด 10% สำหรับภัตตาคารเกือบทั้งหมดของโรงแรม (แต่ไม่น่าจะใช่ร้านแมคแคส หรือสตาร์บัคส์) ดังนั้นจึงได้ผล ภาษี เมื่อเราไปจ่ายค่าอาหารในห้องพักทันทีที่เราเช็คเอาท์
10% อาจจะเป้นส่วนลดที่ไม่มากมายอะไร แต่ถ้าอาหารของคุณคิดราคากับคุณ $10 Aus หรือ Aud ก็ตาม คุณก็จะประหยัดไปได้ $1 ซึ่งเป็นของแถม

แม้ฉันไม่เรียกโดยอัตโนมัติว่าโรงแรม "ที่ชำนาญด้านเด็ก" แต่ก็มีสระน้ำ 3 แห่งที่มีกระดานลื่นตรงท้ายสระ
ชาวออสเตรเลียมากมายเดินทางไปประเทศไทย และเราก็อยู่ในประเทศไทยก่อนวันหยุดของโรงเรียนในออสเตรเลีย ดังนั้นที่นั่นจึงไม่ค่อยมีเด็กมากเท่าไหร่ ดังนั้นหากคุณมองหาโรงแรมที่ไม่มีเสียงกรีดร้องของเด็กๆ ฉันก็มีความสุขที่จะแนะนำบ้านไทย แต่ฉันสัญญาไม่ได้เมื่อวันหยุดของโรงเรียนมาถึง
โรงแรมมีถนนส่วนบุคคลที่ยาวประมาณ 20 เมตร แล้วก็มีถนนสายหนึ่งให้ข้ามและคุณก็อยู่บนหาดทรายเลยทีเดียว ! ดังนั้นทำเลที่ตั้งจึงวิเศษมาก !

ห้องพักสะอาด เราได้รับรองเท้าแตะแบบคีบเป็นอภินันทนาการ (รองเท้าแตะฟลิบฟล็อป) และกระเป๋าหาดทรายให้เก็บไว้ใช้อีกด้วย เราได้ค็อคเทลตอนที่เราไปถึง และมีผ้าเช็ดตัวสำหรับใช้ที่หาดทรายรวมทั้งผ้าเช็ดตัวในห้องน้ำในห้องพัก
ทุกคืนมีการเติมคลอรีนในสระน้ำ และเราอยู่ที่สระน้ำตอน 7 น. เมื่อพวกเขาเปิดสระน้ำใหม่ๆ มีต้นลีลาวดีที่กำลังออกดอกในเดือนสิงหาคม/กันยายน และแม้หมายความว่ามีดอกไม้ลอยฟ่องในสระน้ำ แต่สระน้ำก็สะอาดในทุกๆ เช้า
โรงแรมมีการปรับอากาศและมีตู้นิรภัยในห้องพักแต่ละห้อง ฉันอยากจะพูดว่าแต่ละห้องหันไปทางสระน้ำ และถ้าคุณไม่มีระเบียงห้อง คุณก็คงอยู่บนชั้นล่างสุด ดังนั้นประตูของคุณจึงอยู่ห่างจากสระน้ำเพียง 5 ก้าวจริงๆ ถ้าไม่น้อยกว่านั้น !

โรงแรมมีอายุประมาณ 20-30 ปีแล้วและแสดงออกทางตัวอาคารโรงแรมมากกว่าความรู้สึกจริงๆ ที่เกิดจากโรงแรม พนักงานน่ารักและถึงแม้เรารู้จักพยายามพูดภาษาไทย แต่พวกเขาส่วนมากพูดภาษาอังกฤษได้บ้าง และหนุ่มๆ ที่สระน้ำก็อยากจะพูดคุณตลอดเวลา แม้คุณนั่งอยู่ที่ระเบียงห้องของคุณบนชั้นที่สูงขึ้นไปหลายชั้นก็ตาม !

อาหารเช้าในแต่ละวันมีให้เลือกมากมายหลายอย่าง เราไม่รู้ว่าจะเลือกอะไรดี แต่ฉันมีความสุขที่จะทานวาฟเฟิลกับสับปะรดและอาหารแดนิชทั้งวัน !

สรุปแล้วฉันชอบโรงแรมนี้และอยากจะส่งเสริมให้ใครๆ ไปพักที่นั่นหากพวกเขาชอบอยู่บนหาดทราย หรือนั่งข้างสระน้ำ

8  ขอบคุณ Jenslev
รีวิวเมื่อ 28 กันยายน ค.ศ. 2012

เราพักกันที่นี่แปดคืนในห้องพักที่มีสระว่ายน้ำห่างจากเีตียงแค่สิบเก้าเท่านั้น สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ใกล้มาก พนักงานก็ไม่ทำอะไรเกินจำเป็นและกระตือรือร้อนและสุภาพเสมอ อาหารเช้านั้นยอดเยี่ยมเลย ห้องพักได้รับการทำความสะอาดแบบไร้ที่ติทุกวัน มีเปิดที่ผ้าห่มบนเตียงไว้รอทุกคน พนักงานบาร์เป็นมิตรซึ่งยินดีที่จะพูดคุยด้วยเสมอ ตอนนั้นกำลังมีการซ่อมแซมโรงแรมใหม่อยู่แต่ก็ไม่ได้รบกวนอะไรเรามากนัก ห้องนอนของเราได้รับการปรับปรุงใหม่เรียบร้อยแล้ว ดังนั้นความไม่สะดวกเฉพาะกาลจึงมีแต่จะทำให้สถานที่แห่งนี้ดียิ่งขึ้น ผมคิดว่ามัีนกำลังจะเสร็จแล้วละ จะกลับไปอีกแน่ๆ

ขอบคุณ Wes M
รีวิวนี้เป็นความเห็นหรือทัศนะของสมาชิก Tripadvisor และไม่ใช่ของ Tripadvisor LLC Tripadvisor ทำการตรวจสอบรีวิวส่งแล้วครั้งแรกในเดือน อังกฤษ เมื่อ www.tripadvisor.com.au ดูต้นฉบับ
รีวิวเมื่อ 29 กันยายน ค.ศ. 2012

เราเพิ่งกลับมาถึงบ้านหลังจากไปเที่ยวกันอย่างมีความสุขที่ภูเก็ต นี่เป็นการไปเที่ยวภูเำก็ตเป็นครั้งที่สี่ของเราแล้ว และครั้งนี้เราก็เลือกพักที่ Banthai ซึ่งดีมากๆ เราีมีห้องที่สามารถเดินลงสระไปได้เลยโดยตรง สวยมากแต่โชคร้านหน่อยที่ไม่มีความเป็นส่วนตัวเลยเพราะอยู่ตรงข้ามกับบาร์ริมสระพอดี ซึ่งในบางครั้งมันก็ส่งเสียงดนตรีแบบเต็มสูบรบกวนค่อนข้างดัง อย่างไรก็ดีพนักงานยอดเยี่ยมน่าประทับใจมาก พวกเขาช่วยเหลือคุณเต็มที่ทุกครั้ง ความจริงแล้วพนักงานของ Banthai นั้นยอดเยี่ยมทุกคน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Mr. Eggs ในห้องอาหารเช้า เขาทำหน้าที่ของตัวเองได้อย่างยอดเยี่ยมเหลือเชื่อ เล่นตลกและเป็มมิตรได้กับทุกคนเลย เราผ่อนคลายตัวเองหน่อยนึงด้วยการไปนวดในสปาซึ่งยอดเยี่ยมมาก พนักงานทำความสะอาดทำหน้าที่ของตัวเองได้น่าอัศจรรย์ใจมากเช่นกัน
ข้อตำหนิเดียวที่เรามีก็คือ ตอนเราไปเล่นพลุกันที่ชายหาดตลอดคืน และในช่วงตีหนึ่งตีสองจะมีนักท่องเที่ยวขี้เมาเดินกลับผ่านมาทุกคืน สิ่งนี้อาจทำให้เราตัดใจไม่ไปพักแถวกลางป่าตองอีก

1  ขอบคุณ Sheila M