เราไปเที่ยวภูเก็ตกันในวันหยุดเทศกาลดุชเชห์ร่า ในการเดินทางที่กินเวลาทั้งหมด 6 วันของเรานั้น เราไปพักที่ดวงจิตรีสอร์ท ภูเก็ต 3 วัน และอีก 3 วันพักที่พัทยา เราไปถึงรีสอร์ทโดยใช้เวลาเพียง 45 นาทีจากสนามบินนานาชาติ เว็บไซต์ thaitourister.com เป็นผู้จัดการการเดินทางให้เราทั้งหมดโดยคิดราคาแบบขายส่ง และจัดบริการแบบชั้นหนึ่งให้เราตลอดช่วงการเดินทาง ซึ่งรวมทั้งเรื่องที่พัก อาหารเช้า การรับ-ส่ง การทัศนาจร ตั๋วเครื่องบิน และอื่นๆ ถึงแม้ว่าเราจะไปที่นั่นในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวก็ตามแต่เราก็ประทับใจมากกับการต้อนรับของทางโรงแรม ดวงจิตรีสอร์ทเป็นรีสอร์ทขนาดใหญ่มากในท่ามกลางสวนสวยและตั้งอยู่ค่อนไปทางทิศใต้ของหาดป่าตอง ใช้เวลา 5 นาทีจากรีสอร์ทไปยังชายหาด และใช้เวลาเดินทาง 25 นาทีไปยังตัวเมืองภูเก็ต บรรยากาศภายในโรงแรมนั้นดีไม่มีที่ติ นี่คือสถานที่อันเหมาะอย่างยิ่งกับผู้รักความสงบ เราไดัรับการต้อนรับอย่่างอบอุ่นและขั้นตอนการเช็คอินก็รวดเร็วและราบรื่น เราพักในห้องพิเศษที่มีวิวสวน ซึ่งกว้่างขวางพอสำหรับพัก 2 คนได้สบายๆ เราชอบสภาพแวดล้อมและความน่าอยู่ของห้องพักมาก ตัวห้องสะอาดและเรียบร้อย เตียงก็น่านอน และเครื่องปรับอากาศก็ทำงานปกติ ในห้องพักมีสิ่งที่จัดเตรียมไว้เช่น ทีวี เครื่องชงชากาแฟ ตู้เซฟ และอื่นๆ การทำความสะอาดก็มีอย่่างสม่ำเสมอ ห้องน้ำก็ทันสมัยและมีส่วนอาบน้ำฝักบัวแยกต่างหาก ที่รีสอร์ทนี้มีสระว่่ายน้ำสวยแปลกตาอยู่ถึง 3 สระ จะมีพนักงานประจำอยู่ที่สระเสมอเพื่อเสิร์ฟของว่างและคอยหยิบผ้าเช็ดตัวให้ สปาที่ออกแบบได้สวยงามตั้งอยู่ภายในตัวรีสอร์ทท่ามกลางความเขียวชะอุ่มของไม้นานาพันธุ์ ที่นี่มีบริการนวดแบบใช้กลิ่นหอมที่แสนจะผ่อนคลาย บริการนวดแผนไทยสมัยใหม่ การรักษาด้วยคริสตัลสปา การขัดผิวกาย และสปาเพื่อการบำรุง อาหารมื้อเช้าเป็นแบบบุฟเฟต์ในภัตตาคารบานบุรี เมนูอาหารเช้ามีให้เลือกหลากหลาย เครืื่องดื่มสุขภาพและของว่างก็มีให้เลือกอย่างหลากหลายด้วย ภัตตาคารอาหารไทยตามสั่งก็ดีเลิศและเราชอบอาหารที่นั่นมาก โดยภาพรวม เราชอบการไปพักที่รีสอร์ทนี้มากๆ และเราชื่นชอบตัวสถานที่จริงๆ และเราพร้อมจะแนะนำให้ทุกคนมาพักที่นี่อย่างแน่นอนเพิ่มเติม