เราใช้เวลา 3 เดือนที่นี่ตอนไปเข้าที่มหาวิทยาลัย (PSU) ถ้าคุณกำลังวางแผนที่จะทำแบบเดียวกัน คุณจะต้องเลิกคิดก่อนเลยว่ามันเป็นที่พักที่ดีที่สุดที่เป็นได้และอยู่ติดกับโรงแรียน มันเป็นที่ปักหลักชั้นเยี่ยมเพื่อใช้สำรวจดูภูเก็ต โดยรวมแล้วเราพอใจที่นี่มากในเรื่องของราคาที่เราจ่าย แต่ดูเหมือนว่าจะมีหลายราคาขึ้นอยู่กับว่าคุณเป็นนักต่อรองที่เก่งกาจเพียงใด ฉันพบว่าเพื่อนของฉันได้บ้านแบบเดียวกันแต่ราคาถูกว่า แต่ก็เจอบางคนที่จ่ายมากกว่าที่ฉันจ่าย (จำเรื่องนี้ไว้ไปอ้างถึงตอนคุณกำลังจะไปลงเรียนที่ PSU และขอส่วนลด) ตอนที่ไปพักที่นี่ ฉันขอแนะนำให้คุณจงมีทัศนคติแง่บวกไว้ คิดว่ามันเป็นเหมือนดีไลท์วิลเลจ (หรือดีไลท์ไพน์ทรีวิลเลจ หรือเดลกอล์ฟรีสอร์ท)
ไม่ว่าพวกเขาจะเรียกมันว่าอะไรก็ตาม แต่มันก็ไม่เข้าขั้นได้มาตรฐาน คุณสามารถพูดได้เลยว่า ที่นี่มีการจัดการที่แย่ (จากประสบการณ์ของฉัน สิ่งนี้อาจเกิดขึ้นค่อนข้างบ่อยครั้งในประเทศไทย) ฉันจะบอกข้อเสียของมันก่อน อย่างแรก: - ไม่มีพนักงานที่พูดอังกฤษได้ (และมีปัญหาเกิดขึ้นบ้างเพราะเรื่องนี้!) ที่พักจำเป็นต้องได้รับการบำรุงรักษาอย่างเห็นได้ัชัด (สนามเทนนิสใช้การไม่ได้ เป็นต้น)
- สระว่ายน้ำทำความสะอาดไม่บ่อยพอ - บางครั้งพวกเขาก็เผาใบไม้ในสนาม ทำให้ลงไปอยู่ในสระหรือบนระเบียงก็ไม่สะดวก - ภาพในจอทีวีแย่มาก (แม้ว่าผ่านการซ่อมแล้ว :D ) - บางบ้านก็มีปัญหาเรื่องน้ำอุ่น - มีทัศนคติที่หยาบคายจากผู้จัดการบ้าง: มีอยู่ครั้งหนึ่งที่คนทำความสะอาดต้องนำถุงใส่หมอนมาให้พวกเรา ฉันโทรถามผู้จัดการและเขาแค่บอกกับฉันว่า พวกเราจะได้รับมัน "พรุ่งนี้" - ตอนขออย่างอื่นก็เหมือนกัน ให้เตรียมตัวฟังคำตอบว่า "พรุ่งนี้" - ห้องพักไม่สะอาดเป็นอย่างมากดังนั้นพวกเราก็เลยล้างข้างฝาเสียเองเลย เป็นต้น
เมื่อผมมาถึงที่นี่ มีเสื้อยืดของพวกเราตากแห้งอยู่ที่ระเบียงได้ตกลงไปที่สนามหญ้า ช่างสวนจึงนำมันไปเป็นของตัวเองเฉยเลย มันเป็นเรื่องประหลาดใจสำหรับผมมากแต่มันดูไม่ได้เป็นเรื่องที่ประหลาดใจอะไรของเค้า เราจึงไม่ได้สนใจอะไรกับเสื้อยืดของเรา ระบบความปลอดภัยของห้องเราไม่ทำงานแต่ผมได้ซ่อนของๆผมไว้และไม่มีสิ่งใดสูญหายจึงไม่มีปัญกาสำหรับผม เป็นเรื่องยากของที่นี่ในการหาแท๊กซี่เมื่อต้องการ เราได้ถามพนักงานโรงแรมเพื่อเรียกแท๊กซี่หลายครั้ง แค่แท๊กซี่ไม่สามารถหาได้เลย ดังนั้นจึงมีข้อเสียมากมายของที่นี่แต่เราก็อยู่ที่นี่มาเป็นเวลา 3 เดือนเลยนะ
ตอนนี้อย่าเพิ่งตื่นตระหนก ฉันยังต้องแจ้งสิ่งดีๆให้คุณ:): +ราคาที่ดี บ้านพักใหญ่และห้องพักขนาดใหญ่ + ทิวทัศน์ภูเขาจากบ้านบนเนิน + ที่จอดรถส่วนตัว ถ้าคุณมีรถยนต์มาด้วย + มีสระว่ายน้ำ + มีต้นไม้มากมาย + เงียบสงบมากโดยรวมทำให้คุณได้หลับอย่างดี + ดีมาก (และราคาถูก)มีร้านอาหารหลายร้านตั้งอยู่บนถนนเดียวกัน + มี7eleven อยู่บนถนนเดียวกัน + McDelivery;) (ราคาถูก ไม่ราคานักท่องเที่ยวที่คุณได้รับบนชายหาด) มียาม24ชั่วโมง+ ชีวิตท้องถิ่น + ตู้เย็นที่ดี + มีระเบียงขนาดใหญ่ (ที่บ้านหลังบนๆ) + Wifi (มีราคาไม่กี่ยูโรต่อเดือน) มีอยู่เพียงสองสามโรงแรมให้เลือกในเขตชานเมืองKathu ดังนั้นฉันคิดว่าที่นี่เป็นที่ที่หรูที่สุดเลย
ถ้าคุณสงสัยว่าน่าจะอยู่ที่ไหนที่ไม่หวือหวา ฉันขอแนะนำให้คุณเลือกโรงแรม Ormthong Hotel อยู่แค่รอบมุมตึกจากที่โรงแรมBaan Maksong เพื่อนบางคนก็ได้ไปเช่าบ้านเอง แต่โดยทั่วไปคิดผมพอใจกว่าที่จะอยู่ในDelight Village ที่นี่มีสระว่ายน้ำที่ดีและรวมแล้วมีปัญหาน้อยกว่าการเช่าบ้านมาก