เขาวัง (อุทยานประวัติศาสตร์พระนครคีรี)

พระนครคีรี หรือที่เรียกกันติดปากว่า เขาวัง... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 17 มีนาคม ค.ศ. 2020
toonppbk
ชมความงามเขาวัง

พระนครคีรีหรือเขาวังเป็นสถานที่ๆเที่ยวคู่กับจังหวัดเพชรบุรีเดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพมากสามารถไปเช้าเย... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 13 มีนาคม ค.ศ. 2020
noree123
อ่านรีวิว ทั้งหมด 356 รายการ

รีวิวเมื่อ 8 มีนาคม ค.ศ. 2020 ผ่านมือถือ

อาหารในงานอร่อย ราคาถูก มีของใช้ไห้เลือกซื้อเยอะแสงสีเสียงสวยงามมาก พุตอนช่วงเวลา3ทุ่มสวยงามตระการตามากค่ะ

วันที่ไปเยือน: มีนาคม ค.ศ. 2020
1  ขอบคุณ lawanchaweejunchom
รีวิวเมื่อ 21 ตุลาคม ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

เป็นวัดที่หากขับเส้นลงใต้จะต้องผ่านทางนี้ วัดอยู่บนเขามีบริการกระเช้าลอยขึ้นไป หรือจะเดินขึ้นไปเองก็ได้ ได้ออกกำลังกายและดูวิวชมธรรมชาติไปด้วย

วันที่ไปเยือน: ตุลาคม ค.ศ. 2019
2  ขอบคุณ Kkuuaaanngg
รีวิวเมื่อ 23 กันยายน ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

พระนครคีรีหรือเขาวัง ความตั้งใจของเราคือเดินขึ้นเขาวังทางบันได แต่พอนำรถเข้าไปจอดที่ตีนบันไดด้านล่างก็เปลี่ยนความคิด เนื่องจากเจ้าถิ่นเยอะมาก ลิงนับสิบมาดักรอกันเลยทีเดียว จึงเปลี่ยนมาใช้บริการรถราง ราคา 60 บาท วันที่ไปเข้าชมได้บางส่วนเพราะปิดปรับปรุง และเนื่องจากเค้ามีการจัดงานฉลอง 160 ปีพระนครคีรี พอดีเลย เสียดายมากค่ะที่ไม่ได้รู้ล่วงหน้า เลยไม่ได้อยู่ดูงานเฉลิมฉลอง ทราบว่าจะมีการแต่งชุดไทย และมีงานข่วงกลางคืนด้วย ด้านในมีเปิดให้ชม บางห้องก็ไม่สามารถถ่ายรูปได้ เดินไปเพลินๆ ชมสถาปัตยกรรมอันสวยงาม อย่าลืมนักท่องเที่ยวให้แต่งกายสุภาพด้วยนะคะ

วันที่ไปเยือน: กรกฎาคม ค.ศ. 2019
2  ขอบคุณ Priyanong
รีวิวเมื่อ 12 สิงหาคม ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

เขาวังเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่พลาดไม่ได้เลยทีเดียว เป็นที่ประทับของ ร 4-5 ตามที่คนเล่าให้ฟัง ตอนนี้มีรถรางไฟฟ้าให้ได้ขึ้นไปด้วยมีค่าใช้จ่ายด้วยแต่อายุ 60 ขึ้นไปขึ้นฟรี ธรรมชาติร่มรื่น เป็นบุญตาที่พบเห็น มีลิงน้อยลงห้ามถือของกินหรือถุงพลาสติกคุณจะโดนลิงแย่งทันที คนแก่ก็อาจจะเหนื่อยหน่อย

วันที่ไปเยือน: สิงหาคม ค.ศ. 2019
ขอบคุณ WicharnP3
รีวิวเมื่อ 6 กรกฎาคม ค.ศ. 2018

เขาวัง (พระนครคีรี) อยู่ที่จังหวัดเพชรบุรี เป็นพระราชวังฤดูร้อนที่สร้างขึ้นในรัชสมัยที่ 4 พอเข้าเขตเขาวังปุ๊บก็เจอกับลิงเลย มีเยอะมากๆ น่ารักดี พอดีช่วงเช้า อากาศดีมาก ค่อยๆ เดินขึ้นไป แวะชมสถานที่ต่างๆ เป็นการออกกำลังกายด้วย

วันที่ไปเยือน: ธันวาคม ค.ศ. 2017
ขอบคุณ mayc8888