แหลมผักเบี้ย จังหวัดเพชรบุรี เป็นโครงการเกี่ยวกับการบำบัดน้ำ โดยใช้บ่อบำบัด และการใช้พืช... อ่านเพิ่มเติม
บรรยากาศธรรมชาติ เหมาะสำหรับการพักผ่อน ครอบครัว เพื่อน เงียบสงบ มีที่ท่องเที่ยวแนวทะเลมากมาย... อ่านเพิ่มเติม
ขับรถแวะเที่ยวตลอดทาง มาแวะที่นี่คนไม่เยอะ เงียบสงบดีค่ะ จอดรถ ลงไปเดินเล่น มีหมาริมหาดอัธยาศัยดีวิ่งมาต้อนรับค่ะ
ผู้คนไม่ค่อยพลุกพล่านดี ค่อนข้างสงบ และเป็นธรรมชาติที่ไม่ได้ปรุงแต่งที่ดีมาก เหมาะแก่การท่องเที่ยวเชิงเรียนรู้ทางธรรมชาติที่ดีมาก มาได้ทั้งครอบครัว
บรรยากาศธรรมชาติ
เงียบสงบ มีที่ท่องเที่ยวแนวทะเลมากมาย หาดทรายสวย สะอาด
มีจุดเด่นคือซุ้มต้นไม้ที่ทอดยาวเหมาะกับการถ่ายรูป และยังมีสะพานไม้ที่ทอดยาวไปในทะเลอีกด้วย
ที่นี่สามารถพบปูก้ามดาบ และปลาตีนได้ง่าย
ที่นี้เหมาะแก่การมาเที่ยวมากโดยเฉพาะเด็กๆ สามารถมาเรียนรู้ธรรมชาติตามเส้นทาง ศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับป่าชายเลน
โครงการพระราชดำริป่าชายเลนแหลมผักเบี้ย น่าพาเด็กมาทัศนศึกษา รวมทั้งประชาชน จะได้ความรู้ในการนำธรรมชาติมาใช้ในชีวิตประจำวัน มีรถรางให้นั่งชมโครงการ ถ้าเดินสะพานเลียบป่าชายเลนด้วยจะใช้เวลาเกินชั่วโมง ทางเดินไป-กลับประมาณครึ้งชั่วโมง แนะนำเดินตอนร่มๆดีกว่า ไม่ร้อน