ฉันกับสามีไปภูเก็ตเป็นครั้งที่สอง และตัดสินใจพักนอกตัวเมือง เราเลือก Le Piman Resort ที่อยู่นอกพื้นที่หาดราไวย์ ห้องพักกว้างขวางและสะอาด เหมือนกับสตูดิโออพาร์ทเมนต์ ทุกห้องหันหน้าไปทางสระว่ายน้ำ แต่ไม่ใกล้ชิดกันเกินไป เพื่อที่คุณจะยังมีความเป็นส่วนตัวอยู่
ทำเลไม่ถือว่ายอดเยี่ยม เพราะไม่มีซูเปอร์มาร์เก็ตใกล้ๆ หรือร้านอาหารให้เลือกเยอะๆ แต่คุณสามารถซักเสื้อผ้าและเช่าจักรยาน มีบริษัทนำเที่ยวอยู่แห่งหนึ่ง อยู่ห่างจากโรงแรมไม่กี่เมตร ซึ่งสามารถช่วยคุณจองจักรยานและการเดินทางจากภูเก็ตไปกระบี่ กรุงเทพ หรือสถานที่ท่องเที่ยวแห่งอื่น หญิงคนไทยที่เป็นเจ้าของน่ารักมาก เป็นมิตร และอำนวยความสะดวกดี แถมพูดภาษาอังกฤษได้ดีอีกด้วย ขอแนะนำ Le Piman เลย ถ้าคุณต้องการความเป็นส่วนตัวและอยากพักผ่อนอย่างเงียบสงบ ชายหาดอยู่ไม่ไกลอย่างที่คิด ถ้าคุณเช่าจักรยาน และจะมีที่ให้ไปเที่ยว/กินอีกเยอะแยะ ถ้าคุณเช่ามอเตอร์ไซค์