ที่นี่คือที่พักแห่งสุดท้ายในการเดินทางมาเที่ยวเมืองไทยของเราและเราก็ดีใจจริงๆ ที่เลือกมาพักที่โรงแรมแห่งนี้ เครื่องเรือนภายในห้องพักล้วนทันสมัยอย่างแท้จริง น่าพอใจและยังสะอาดด้วย
นับเป็นจุดที่เหมาะสำหรับการสำรวจราไวย์ ง่ายมากที่จะจ้่างเรือหางยาวสักลำเพื่อไปเที่ยวดำน้ำและเรียกแท็กซี่ที่ทั้งถูกมากและใช้เวลาเดินทางสั้นมากเพื่อไปยังชายฝั่งตะวันตกเพื่อดื่มด่ำกับบรรยากาศยามอาทิตย์อัสดง
จริงๆ แล้วก็ไม่สามารถจับผิดอะไรกับโรงแรมนี้ได้ ซึ่งก็ถือว่าน่าพอใจ แต่ราไวย์เองก็ดูจะยั้วเยี้ยไปด้วยบรรดาเฒ่าหัวงู(ถ้านั่นคือสิ่งที่คุณเรียกขานคนเหล่านี้) ที่เอาแต่จีบสาวที่เด็กกว่า
ฉันกับสามีไปหาเครื่องดื่มดื่มกันที่บาร์แห่งหนึ่งที่ดูเหมือนจะค่อนข้างมีสีสันทีเดียวในคืนแรกของเราที่นี่ ตอนนั้นมีเก้าอี้อยู่ 2-3 ตัวที่ยังว่างอยู่ สามีฉันก็เลยไปถามว่าเราจะขอเก้าอี้สักตัวที่ไม่มีใครใช้ได้ไหม เพื่อเราจะได้นั่งด้วยกันได้ ชายคนที่ถูกเราขอเก้าอี้นั้นมีปฏิกิริยาทีี่ค่อนข้างก้าวร้าวทีเดียว ถึงแม้จะชัดเจนว่าเก้าอี้นั้นไม่มีใครจับจองอยู่ก่อนก็ตาม ดังนั้นเราจึงตัดสินใจจากที่นั่นมา เรามาทำความเข้าใจเหตุผลที่ว่าทำไมจึงต้องมีการแสดงพลังกันจนเว่อร์เมื่อเรามานั่งกันในบาร์ที่อยู่ถัดไป โดยหลักๆ แล้ว ก็จะมีชายชรา- เก้าอี้ว่าง- ชายชรา- เก้าอี้ว่าง เก้าอี้ว่างพวกนี้ถูกสำรองเอาไว้ล่วงหน้าด้วยความหวังว่าจะมีสาวไทยที่ทั้งสวยและอายุยังน้อเข้ามานั่งเป็นเพื่อนชายชราเหล่านี้ :-(
แต่โดยรวมแล้ว ราไวย์เป็นสถานที่ที่สุดยอดเหมาะแก่การไปเยือน หากแต่ว่าระดับการพัฒนายังเทียบกับรีสอร์ทแห่งอื่นๆ ไม่ได้ ซึ่งสิ่งนี้ก็ก่อให้เกิดผลดีมากมาย แต่ก็โชคไม่ดีเลย มันยังหมายถึงการเป็นจุดที่เหมาะอย่่างยิ่งสำหรับชายชราชาวตะวันตกในการที่จะทำอะไรก็ได้ตามที่ใจปรารถนาโดยห่างไกลจากสายตาที่คอยพิพากษาของบรรดานักท่องเที่ยวทั้งหลาย