ใกล้ ภูเก็ต สวยมาก รร สงบ มีแค่ไม่กี่ห้องบนเกาะ เหมาะแก่การไปฮันนีมูน พักสัก 2... อ่านเพิ่มเติม
เกาะไม้ท่อนเป็นเกาะส่วนตัวมีความเป็นส่วนตัว การขึ้นเกาะต้องมีการติดต่อก่อน... อ่านเพิ่มเติม
เกาะไม้ท่อนอยู่ไม่ไกลจากเกาะภูเก็ต สามารถ เดินทางด้วยเรือ Speed Boat ใช้เวลาไม่นาน น้ำทะเลในมาก เป็นจุดชมประการังน้ำตื้น เหมาะสำหรับคนชอบดำน้ำดูฝูงปลาและประการังที่สะดวกในการเดินทาง บนเกาะยังมีร้านอาหารและสระว่ายน้ำ เก้าอี้นอนไว้บริการลูกค้าค่ะ
เลือกไปพักผ่อนที่เกาะไม้ท่อน เพราะเดินทางไม่ไกล ใช้เวลาเพียงแค่ 15-20 นาทีจากท่าเรือน้ำลึกภูเก็ต โดย Love Andaman เกาะไม้ท่อนอยู่ห่างจากภูเก็ต 9 กิโลเมตร เป็นเกาะเล็กๆ ที่ถูกเรียกว่าเป็นเกาะไม้ท่อน เนื่องจากหากมองจากภาพทางอากาศจะเห็นเกาะรูปร่างเหมือนท่อนไม้ นักท่องเที่ยวที่นิยมความสงบและสวยงามคงจะไม่พลาดที่จะมาเยือนเกาะเล็กๆแห่งนี้สักครั้ง กิจกรรมดำน้ำตื้นและขึ้นจุดชมวิวก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาด ด้านบนมีพระพุทธรูปปางนาคปรกประดิษฐานอยู่บริเวณจุดชมวิวมองเห็นสามจังหวัด คือภูเก็ต พังงา และกระบี่
ติ๊ดๆติ๊ดๆติ๊ด เสียงนาฬิกาปลุกจากมือถือ กระตุกวิญญาณที่มีชีวิตใต้ผ้าน่วมบนเตียงนุ่มๆ ให้เริ่มเคลื่อนไหวอีกครั้ง ลุกขึ้นมาเตรียมกล้อง เตรียมชุดเล่นน้ำ ทาครีมกันแดดหนาๆ แล้วลงมานั่งรอรถตู้มารับไปท่าเรือน้ำลึกอ่าวมะขาม ออกทัวร์เกาะไม้ท่อนกับเลิฟอันดามัน จากท่าเรือนั่งสปีดโบ๊ทข้ามเกาะไปประมาณ 15 นาที เกาะไม้ท่อนน้ำใสมากกมาย เสียดายว่ายน้ำไม่เป็นเลยไม่ได้ดำน้ำลึก ทะเลสวย หาดทรายขาว ไม่ต้องไปเปรียบกับที่ไหนในโลก ก็บอกได้เลยว่า แค่นี้ก็หลงรักประเทศไทยจนโงหัวไม่ขึ้นแล้ว เหมือนกับที่ตัวกลมกำลังตกหลุมรักทะเลของที่นี่..ที่เกาะไม้ท่อน ประเทศไทย ไกด์ของเลิฟอันดามันดูแลดี มีของว่างให้กินตลอด บุฟเฟต์อาหารกลางวัน ไกด์ถ่ายรูปให้ประนึงเหมือนถ่ายพรีเวดดิ้งรอบสอง หน้าร้อนนี้ ถ้ายังไม่รู้ว่าจะไปไหนลองเปลี่ยนบรรยากาศมาพักผ่อนที่นี่ดู
ได้มีโอกาสมาที่เกาะไม้ท่อน ช่วงวันที่ 2 มีนาคม 2559 นี้เองค่ะ ใช้เวลาเดินทางจากท่าเรือน้ำลึกภูเก็ตใช้เวลาประมาณ 15-20 นาทีค่ะ แต่วันที่เราไป คลื่นค่อนข้างแรงค่ะ จะใช้เวลาเยอะนิดนึง แต่พอไปถึงเกาะ สังเกตุเห็นได้เลยค่ะ น้ำใสมาก ๆ ค่ะ เงียบสงบ ธรรมชาติก็ยังอุดมสมบูรณ์อยู่ค่ะ
และถ้าไปกับทัวร์ love andaman นะค่ะ จะมีบุฟเฟ่ต์ ซีฟู๊ดให้รับประทานกันบนเกาะด้วยค่ะ
และได้มีโอกาสไปดำน้ัำที่เกาะไม้ท่อน ปลาเยอะค่ะ ปะการังยังคงสภาพสวยงามอยู่มาก ๆ เลยค่ะ
สรุปเลยค่ะ สำหรับคนที่ชอบเที่ยวทะเลสวย ๆ น้ำใสๆ แต่ไม่อยากนั่งเรือนานนะค่ะ แนะนำเลยค่ะ เกาะไม้ท่อนค่ะ ทะเลสวย น้ำใส เดินทางสะดวก เหมาะแก่การพักผ่อนค่ะ
ถ้าใครเบื่อความวุ่นวายในเมือง "เกาะไม้ท่อน" เป็นสถานที่ที่เหมาะสมแก่การพักผ่อนเป็นอย่างมาก เนื่องจากใช้เวลาเดินทางจากท่าเรือ จ.ภูเก็ต ไม่นาน แต่แม้จะห่างจากฝั่งไม่มากนั้นน้ำกลับใสมากราวกลับได้ออกเกาะไกลๆ และเป็นชายหาดที่เงียบสงบเหมาะแก่การมาพักผ่อนและเพลิดเพลินไปกับนั่งดูเกลียวคลื่นที่ซัดเข้าสู้ชายหาด
เกาะไม้ท่อน เป็นเกาะที่ความความเงียบสงบ ธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ อากาศดี น้ำใส เหมาะแก่การพักผ่อนเป็นอย่างมาก พร้อมทั้งกิจกรรมต่างๆมากมาย อาทิ ดำน้ำดูปะการัง เป็นต้น เมื่อผู้ใดได้มาแวะเวียนแล้ว จะต้องกลับมาอีกครั้งเป็นแน่นอน