แมกไม้วิลล่า ที่พักติดถนนแค่เดินข้ามถนนก็เป็นชาดหาดแม่รำพึง มีอาหารทะเลขายริมหาด ที่พักมีทั้งวิลล่า และโรงแรม เราจองเป็นวิลล่า 4 เตียงนอน 2 ห้องน้ำและห้องนั่งเล่มรวม มีโทรศัพท์ ตู้เย็น เครื่องปรับอากาศ สะดวกสบาย
เป็นบ้านพักที่อยู่ใกล้ทะเล ชายหาด ห้องพักสะอาด สวยงาม บรรยากาศดี สามารถลงเล่นน้ำทะเลได้ และสามารถปิกนิกริมชายหาดได้ด้วย มีร้านอาหารอยู่ในระแวก ไม่ไกลจากที่พักแห่งนี้ เหมาะแก่การมาพักผ่อน ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว หรือคู่รัก
ห้องพัก/ห้องน้ำสะอาด ห้องตกแต่งน่ารักเหมือนในรูป มีราวตากผ้า อยู่ใกล้ทะเลหาดแม่รำพึง(มีถนนคั่น) ราคาไม่แพง พนักงานบริการดี สระว่ายน้ำไม่ใหญ่มาก ข้อเสียคือ ต้นไม้เยอะไปหน่อยดูรก มีสบู่ แชมพู ในห้องน้ำให้กด แต่ไม่มีป้ายบอกว่าอันไหนแชมพู อันไหนสบู่
ไม่ได้ตั้งใจจะพักที่นี่ แต่ไปที่พักที่อื่นแล้วเจอคณะทัวร์ลง เลยขับเลยมาดู ตอนแรกขับผ่านเพราะเห็นว่ารกๆ ต้นไม้เยอะไปหน่อย แต่สุดท้ายก็ได้เข้าพัก walk-in เข้าไป สอบถามกับคุณลุง(น่าจะเจ้าของ) โดยรวมห้องพักน่ารักมาก มีสระว่ายน้ำด้วยเด็กๆชอบมาก
ข้อเสียอย่างเดียว คือ ต้นไม้เยอะไปหน่อย แล้วรกเกินไปค่ะ น่าจะตัดแต่งให้ดีกว่านี้ เวลาเดินทั้งขวางทางเดิน และชนตามหัว เนื้อตัว สุดท้าย ถ้ามีโอกาสจะกลับไปใช้บริการอีกค่ะ
รู้สึกประทับใจโรงแรมนี้มาอยู่ติดกับหาดแม่รำพึง เราได้มาพัก2ครั้งแล้ว ครั้งแรกเมื่อปีที่แล้ว walk in เข้ามาเลยไม่ได้ดูรีวิวอะไรทั้งนั้น โรงแรมสะอาดดี เหมาะกับมาพักเป็นครอบครัว ราคาประหยัดด้วย ในโรงแรมมีต้นไม้เยอะมากๆ ดูเข้ากับบรรยากาศสุดๆ ปีนี้เลยมาพักที่นี้อีก และถ้ามีโอกาสจะมาพักอีกแน่นอน
ฉันพักอยู่ที่แมกไม้วิลล่า จ.ระยอง ในวันที่ 30 เมษายนถึงวันที่ 1 พฤษภาคม 2013 ฉันไม่เคยพักที่นี่มาก่อนและไม่ทราบว่าโรงแรมนี้อยู่ที่ไหน โรงแรมตั้งอยู่ห่างจากหาดประมาณ 80 เมตรและตามข้างทางก็มีรถเข็นขายเครื่องดื่ม, สลัด, อาหารทะเลบาร์บีคิวสำหรับคนที่มาเที่ยวชายหาด
ฉันพักอยู่ที่ห้องหมายเลข 13 ห้องพักสะอาดและอุปกรณ์ต่างๆเช่น แอร์, ตู้เย็น, ทีวี และเครื่องทำน้ำร้อนเป็นของใหม่และอยู่ในสภาพที่ใช้การได้อย่างดี มีบริการไว-ไฟฟรี พนักงานบริการสุภาพและทำความสะอาดห้องได้อย่างทันที คุณประวิทย์เจ้าของที่นี่ก็ช่วยเหลือฉันในการจองไปจนถึงบอกทางไปหาคนขับรถแท็กซี่ และยังบอกฉันด้วยว่าต้องจ่ายค่าแท็กซี่เท่าไรถ้าจะมาจากสนามบินกรุงเทพฯ เขาอยู่ตรงนั้นเพื่อรับฉันด้วยตอนที่แท็กซี่ไปส่งฉันที่โรงแรม
สำหรับราคา 800 บาทต่อคืน เรียกได้ว่ามันเป็นราคาที่คุ้มค่ามากเลยทีเดียว
สิ่งที่ขาดหายไปก็คือการที่ไม่มีรถสาธารณะให้บริการในบริเวณนี้ มันไม่ใช่แหล่งสำหรับนักท่องเที่ยวนักและคนที่มาที่นี่ก็มักจะเป็นคนงานที่ทำงานในอุตสาหกรรมที่ดินจากระยองที่มาพร้อมกับพาหนะส่วนตัวของตนเอง