ฉันพักอยู่ที่แมกไม้วิลล่า จ.ระยอง ในวันที่ 30 เมษายนถึงวันที่ 1 พฤษภาคม 2013 ฉันไม่เคยพักที่นี่มาก่อนและไม่ทราบว่าโรงแรมนี้อยู่ที่ไหน โรงแรมตั้งอยู่ห่างจากหาดประมาณ 80 เมตรและตามข้างทางก็มีรถเข็นขายเครื่องดื่ม, สลัด, อาหารทะเลบาร์บีคิวสำหรับคนที่มาเที่ยวชายหาด
ฉันพักอยู่ที่ห้องหมายเลข 13 ห้องพักสะอาดและอุปกรณ์ต่างๆเช่น แอร์, ตู้เย็น, ทีวี และเครื่องทำน้ำร้อนเป็นของใหม่และอยู่ในสภาพที่ใช้การได้อย่างดี มีบริการไว-ไฟฟรี พนักงานบริการสุภาพและทำความสะอาดห้องได้อย่างทันที คุณประวิทย์เจ้าของที่นี่ก็ช่วยเหลือฉันในการจองไปจนถึงบอกทางไปหาคนขับรถแท็กซี่ และยังบอกฉันด้วยว่าต้องจ่ายค่าแท็กซี่เท่าไรถ้าจะมาจากสนามบินกรุงเทพฯ เขาอยู่ตรงนั้นเพื่อรับฉันด้วยตอนที่แท็กซี่ไปส่งฉันที่โรงแรม
สำหรับราคา 800 บาทต่อคืน เรียกได้ว่ามันเป็นราคาที่คุ้มค่ามากเลยทีเดียว
สิ่งที่ขาดหายไปก็คือการที่ไม่มีรถสาธารณะให้บริการในบริเวณนี้ มันไม่ใช่แหล่งสำหรับนักท่องเที่ยวนักและคนที่มาที่นี่ก็มักจะเป็นคนงานที่ทำงานในอุตสาหกรรมที่ดินจากระยองที่มาพร้อมกับพาหนะส่วนตัวของตนเอง