น้องเปิ้ลพามาไหว้ศาลหลักเมืองประจำจังหวัดจันทบุรี มาหลายรอบแล้วแต่ไม่มีโอกาสมาสักที วันนี้โอกาสด... อ่านเพิ่มเติม
เวลามาที่ระยอง ต้องหาเวลามาสักการะพระเจ้าตากที่นี่ค่ะ ที่จอดรถกว้างขวาง... อ่านเพิ่มเติม
ศาลนี้จะตั้งที่วัดลุ่มชัยมงคล อ.เมืองระยอง เพื่อให้ประชาชนเข้ามาสักการะ ขอพรท่านและสามารถถวายสังฆทานให้กับวัดได้อีกด้วย แต่อาจจะไม่เหมาะหากจะจุดประทัดที่ศาลนี้
ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสิน เป็นที่รู้จักและเคารพของคนชาวระยอง ศาลตั้งอยู่ในพื้นที่ของวัดลุ่มตัวเมืองระยอง คนระยองชอบไปกราบไหว้ขอพร เพื่อให้ท่านปกป้องคุ้มครองคุ้มภัย ภายในวัดพื้นที่จอดรถไม่มาก ไม่ปล่อยนก ถวายสังฆทาน ทางเข้าแออัดหน่อยโดยเฉพาะตอนเย็นเพราะอยู่ตรงข้ามตลาดวัดลุ่มฯ ระยอง
มาจังหวัดจันทบุรีหากไม่มาสักการะศาลพระเจ้าตากถือว่ามาไม่ถึง
ศาลพระเจ้าตากอยู่ติดกับซาลหลักเมืองจันทบุรี เมื่อมาถึงแล้วให้ไหว้สักการะที่ศาลหลักเมืองก่อน แล้วไปไหวสักการะขอพรที่ศาลพระเจ้าตาก
การจัดระเบียบค่อนข้างดี หรืออาจเป็นเพราะไปวันธรรมดา ที่จอดรถไม่มีต้องจอดริมถนน
สมเด็จพระเจ้าตากสิน เพราะเป็นสถานที่คนระยองเคารพนับถือ ไปกราบไหว้นมัสการขอพรค่ะ และสมเด็จพระเจ้าตากสินได้อยู่ในประวัติศาสตร์ไทยด้วยค่ะ
ที่นี่เป็นสถานที่สำคัญของจ.ระยอง มีประวัติความเป็นมาที่ดี หากมีโอกาสแนะนำให้ไปไหว้ขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลค่ะ การเดินทางก็ง่ายไม่ไกลจากตัวเมืองมากนัก
ไประยอง ต้องกราบถวายสักการะพระบรมรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ที่ประดิษยฐาน ณ ศาลในวัดลุ่มมหาชัยชุมพล ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณและพระปรีชาของพระองค์ เพื่อความสิริมงคล