มาพักที่ The Lake เป็นครั้งที่สองแล้ว ประทับใจในบริการที่น่ารักจากพนักงานทุกคนเหมือนเดิม ทำเลโรงแรมที่แค่เดินข้ามถนนมาก็ถึงหนองประจักษ์ ทำให้ได้เริ่มต้นทริปแบบสุขภาพดีโดยการตื่นมาวิ่งแต่เช้าสักรอบสองรอบ ก่อนกลับขึ้นไปทานอาหารเช้าที่ชั้นบนของโรงแรม รับลมเย็น ๆ ทานอาหารเช้าแบบท้องถิ่น อาจไม่หลากหลายเมนูเหมือนโรงแรมใหญ่ ๆ แต่พอดีสำหรับวันพักผ่อน และถ้าอยากอมยิ้มและเที่ยวอุดรได้สนุกมากขึ้น แนะนำให้คุยกับพนักงานที่คอยบริการอาหารเช้า จะได้คำแนะนำในทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นร้านกุนเชียงเจ้าเด็ดในตลาด ร้านขนมปังบาร์แกตแบบ local หรือแหนมเนืองบ้าน ๆ ที่ต้องลอง
สำหรับห้องพัก สะอาดมาก หมอนและเตียงนุ่มกำลังดี ทำให้นอนหลับยาว ๆ ผนังห้องเก็บเสียงดี เพราะไม่ได้ยินเสียงเพื่อนห้องข้าง ๆ ที่มาด้วยกัน แต่อาจมีเสียงเดินกระแทกเท้าจากเพดานห้องในบางครั้ง ห้องน้ำมีสบู่เหลวและยาสระผมให้ แต่ใครที่แพ้ง่าย ควรพกมาเอง มีไดร์เป่าผมเล็กแต่แรงดีเตรียมไว้ให้ มองหาได้จากบนตู้เย็นเล็กในห้อง ไม่ต้องพกจากบ้านมาให้หนักกระเป๋า
โดยรวม The Lake เป็นโรงแรมเล็ก ๆ ที่ไม่มากไป ไม่น้อยไป พอดี ๆ สมราคา ที่เพิ่มเติมคือความมีน้ำใจและเอาใจใส่ลูกค้าของพนักงานทุกคน แนะนำให้ลองมาพักดู :)เพิ่มเติม