ช่วงปีใหม่นี้ มีโอกาสไปเยือนเมืองอุดรอีกครั้ง หนึ่งในสิ่งจำเป็นที่ต้องหาเลยคือโรงแรมที่พัก ปกติเราจะชอบพักแถวๆ หนองประจักษ์ เพราะการเดินทางสะดวก บริเวณรอบๆ มีร้านอาหารให้เลือกกินเยอะ อิ่มแล้วก็เดินย่อยสักรอบสองรอบ ดูวิวสวยๆ ชมธรรมชาติ เรียกว่ารอดแล้วไม่อดตายแถมร่างกายก็แข็งแรง
รอบนี้เราเปลี่ยนมาพักที่ The Lake Hotel เพราะมีเพื่อนแนะนำมา เอ้าลองก็ลอง ยังไงก็อยู่ในพื้นที่เซฟโซนของเรา และเท่าที่ดูก็ผ่านเงื่อนไขห้องน้ำต้องสะอาด และไม่เหม็นกลิ่นบุหรี่
ตัวโรงแรมไม่ได้อยู่ติดถนน ต้องเข้าซอยมานิดนึง ตึกเป็นแบบ low rise 6 ชั้น อาจต้องดูดีๆ นิดนึงแต่บรรยากาศโดยรวมก็ดูอบอุ่น ไม่พลุกพล่านดีนะ
พนักงานที่นี่เป็นมิตรดี ยิ้มแย้มแจ่มใส ตั้งใจตอบคำถาม เราถามเรื่องร้านอาหารอร่อยๆ แถวนั้นเยอะมาก ไปลองมาก็อร่อยสมคำแนะนำ ห้องพักสะอาดใช้ได้เลย
แต่!!! สิ่งที่เราชอบมากที่สุดของที่นี่ (ที่อื่นๆ ที่เคยพักไม่มี) คือ "ชั้นดาดฟ้าโซน open-air" เมื่อไหร่มีโอกาสเราจะแวะขึ้นไปเยือนตลอดทั้งกลางวันและกลางคืน ได้ฟิลกันไปคนละแบบ ระหว่างแสงสีของเมืองอุดรยามค่ำคืนกับแสงแดดธรรมชาติยามเช้า แต่เราชอบตอนเช้ามากกว่า ยิ่งช่วงแดดอ่อนๆ อากาศเย็นๆ ได้นั่งจิบชาร้อนๆ กินโจ๊กอุ่นๆโอ้ยยยยยยย ขอบอกว่าฟินนนนนเว่อร์~~!!
เอาเป็นว่า ขอบคุณค่ะ ไม่ผิดหวังกับที่นี่ รู้สึกว่าคุ้มอีกต่างหาก แถมมีรูปสวยๆ เก็บไว้ดู ถ้ามีโอกาสจะกลับไปเยือนอีกแน่นอนเพิ่มเติม