ครั้งแรกของการเดินทางไปยังเมืองอุดร การหาที่พักจึงเป็นเรื่องยากสำหรับเรา ถนนหนทางต่างๆ หรือสถานที่ท่องเที่ยวก็เช่นกัน เราพยายามหาข้อมูลที่พักต่างๆ จาก tripadvisor ซึ่งมีให้เลือกมากมาย "ปั้นหยา รีสอร์ท โฮเทล" เป็นหนี่งในโรงแรมที่เราเลือกไว้ในลิส ซึ่งพอมาถึงอุดรเราได้ลองเข้าไปดูโรงแรมต่างๆ ที่ลองเลือกมาแล้วตามงบประมาณและไลฟสไตล์ของเรา "ปั้นหยา รีสอร์ท โฮเทล" เป็นสิ่งที่ตรงกับความต้องการของเราที่สุด ห้องพักใหม่ สะอาด ราคาที่พักเหมาะสม (890บาท/คืน) มีบริการอาหารเช้ารวมกับราคาห้องพัก ฟรี wifi และอีกสิ่งที่ประทับใจคือหนังสือแนะนำเมืองอุดรซึ่งมีไว้บริการในห้องพัก เหมาะสำหรับคนที่มาครั้งแรกเหมือนเราเพราะแนะนำทั้งที่พัก สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และเทศกาลต่างๆ สำหรับเป็นไกด์ไลน์ให้กับนักท่องเที่ยวได้ดีทีเดียว ครั้งนี้เราไปพักอุดร 2 คืน ถือว่าคุ้มค่าเลยทีเดียว