สวยสะอาดตา สงบเงียบเหมาะกับการมาพักปฏิบัติธรรม ในยามเช้าได้ใส่บาตรพระคุณเจ้า... อ่านเพิ่มเติม
สักครั้งในชีวิต มาสักการ พระสารีริกธาตุ หลวงตาบัว ญานสัมปันโน เยียมชมความสงบแบบวัดป่า ชมนกยูง... อ่านเพิ่มเติม
ความเงียบ สงบ สมถะตามแบบฉบับวัดป่าของหลวงตามหาบัว ภายในวัดดูเรียบง่าย สงบ ร่มรื่น เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการปฏิบัติธรรม
เป็นวัดที่อยู่ในเขตเมืองของจังหวัดอุดรธานี แต่ในบริเวณวัดเรียบง่าย สงบ และร่มเย็น สำหรับผู้ที่เข้ามาท่องเที่ยวที่วัดป่าบ้านตาด แนะนำให้ขึ้นไปกราบรูปเหมือนหลวงตามหาบัวที่ประดิษฐานอยู่บ้านศาลาไม้หลังเก่า และพลาดไม่ได้ที่จะเข้าไปเยี่ยมชมกุฎิของหลวงตา แต่อย่าลืมถอดรองเท้านะครับ บริเวณกุฎิร่มรื่นและเย็นสบาย เราจะได้ยืนเสียงสัตว์ต่างๆ ในบริเวณกุฎิส่งเสียงร้องกันระงม ทั้งกระรอก นก ไก่ ฯลฯ หากใครได้มีโอกาสมาจังหวัดอุดรธานี ขอแนะนำให้เข้ามาท่องเที่ยวที่วัดป่าบ้านตาดเพื่อเป็นศิริมงคลกับชีวิตของเรากันนะครับ
วัดป่าบ้านตาดเป็นวัดที่สงบ เมื่อเข้าไปจะมีญาติโยม มาทำบุญที่วัดมากมาย ทำให้ได้สัมผัสกับพระพุทธศาสนา สัมผัสธรรมะ ฟังเทศนาแล้วสบายใจ
การเข้าไปตักบาตรเช้าวันอาทิตย์จะเห็นญาติโยม เดินทางมาร่วมตักบาตรกันมากมายแสดงถึงศรัทธาที่มีต่อพระพุทธศาสนา
ศาลาการเปรียญที่นี่เรียบง่าย แต่สะอาดสะอ้าน ผู้คนที่มาตักบัตรสามารถร่วมทานอาหารที่เช้า เราทั้งหลายได้มาร่วมบุญกัน โดยพระสงฆ์ที่นีเป็นผู้แบ่งปันให้ทุกคนได้รับประทานกันถ้วนหน้า
กุฏิที่พักของหลวงตาบัวที่ผู้คนไปสักการะยังดูในสภาพดีเยี่ยม การดูแลรักษาทำให้ทราบถึงจริยวัตรที่งดงามเรียบง่ายของท่าน
ดีมากจริงๆ สำหรับการค้นหาโอเอซิสหัวใจ