บันทึก
อุทยานประวัติศาสตร์ภูพระบาท

ภูพระบาท แหล่งประวัติศาสตร์ของจังหวัดอุดร มีหินรูปทรงแปลก ๆ มีภาพเขียนสี มีภูมิทัศน์ที่สวยงาม... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 28 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2020
gik15
Bangkok, Krung Thep, Thailand
การเดินทางที่น่าสนใจของพวกเรา

พวกเราเป็น นศ ได้ไปชมแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดอุดรธาน... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 29 สิงหาคม ค.ศ. 2019
James1514
จังหวัดอุดรธานี, ไทย
อ่านรีวิว ทั้งหมด 151 รายการ

รีวิวเมื่อ 10 กันยายน ค.ศ. 2015

เดินชม ก้อนหินที่เกิดจากการ สกัดหินเพื่อทำเป็นที่พักหรืออาคารใช้ประกิจทางสงฆ์ เมื่อร้อปีก่อน เป็นการจัดทำขึ้น ซึ่งถ้าปัจจุบันมองว่าวันไม่อยากแต่ ถ้าเป็นเมื่อก่อน อุปกรณ์ การทำงานยังไม่สะดวกแบบปัจจุบัน จึงเป็นการยากที่จะทำอะไรจากหินก้อนโต

ขอบคุณ ronnachai7670

อุทยานประวัติศาสตร์ภูพระบาทบัวบก อำเภอบ้านผือ จังหวัดอุดรธานี เป็นสถานที่น่าท่องเที่ยวมากๆค่ะ มีก้อนหินสวยงามซึ่งเกิดจากคนสมัยโบราณได้สร้างไว้เป็นตำนานที่เล่าสู่กันฟังมาช้านาน และเกิดจากธรรมชาติ มีวิวสวยๆ ซึ่งเรียกว่าผาเสด็จ เป็นการเดินทางขึ้นเขาที่น่าตื่นเต้นสุดๆ ระหว่างเดินทางจะมีจุดแวะชมความสวยงามของหินหลากหลายขนาด ใช้เวลาเดินประมาณสองชั่วโมงค่ะ

ขอบคุณ mureeporn
รีวิวเมื่อ 10 กรกฎาคม ค.ศ. 2015

คือชอบมาก เป็นประวัติศาสตร์ที่ควรแก่การรักษาไว้ ชอบที่สุดคือรูปวาดโบราณที่มีการวาดลงบนหิน หินที่นี่มีรูปทรงที่มหัศจรรย์จริงๆ
ที่นี่จะมาเดินต้องพกหมวกกับร่มมาด้วยและน้ำดื่ม เพราะอากาศจะร้อนมาก
ตอนเรามาเดินเป็นเวลาเที่ยงพอดีคือแดดเปรี้ยงสุดๆ แต่เค้ามีร่มให้ยืม มีแผนที่บอกทางที่ดี แต่ตอนเราไป เจ้าหน้าที่ไม่อยู่ เราไปเดินกันเอง

อยากให้ที่นี่มีรถเอทีวีบริการเช่า เราคงเที่ยวไดเไกลกว่านี้ ที่นี่เดินเยอะ คนสูงอายุจะลำบากนิดนึง

แต่ห้องน้ำที่นี่สะอาดมากค่ะ

ขอบคุณ Juniewalker
รีวิวเมื่อ 12 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2015

แวะอุทยานก่อนจะไปวัดป่าภูก้อน แต่ค่อนข้างผิดหวัง เนื่องจากบรรยากาศของอุทยานแห้งแล้งและร้อนมาก ทางเดินไปยังสถานที่ต่างๆ ค่อนข้างไกล และการบอกทางในแต่ละสถานที่ยังไม่ค่อยชัดเจน ผิวทางขรุขระ ไม่เรียบ เหมือนไปเดินป่า จึงควรใส่รองเท้าผ้าใบไปค่ะ

ขอบคุณ fan_amp
รีวิวเมื่อ 23 สิงหาคม ค.ศ. 2014

ได้ไปชมมาแล้ว เป็นสถานที่ดีมีประวัติเกี่ยวพระพุทธศาสนาอีกด้วย มีรายละเอียดเกี่ยวกับทางประวัติมากมาย เจ้าหน้าที่ก็อัธยาศัยดีอธิบายให้ถวายรู้ดีมากๆ

วันที่ไปเยือน: สิงหาคม ค.ศ. 2014
ขอบคุณ SongNKP