โดยทั่วไป:
- เข้าพัก 1 คืนเพื่อเดินทางกลับกรุงเทพฯ ในวันต่อมา โดยเราเข้าพักคนเดียว และจองที่พักผ่านเวบ เราเข้าเช็คอินตั้งแต่ตอนเที่ยง ซึ่งไม่พบปัญหาในการเช็คอิน โดยได้ที่พักชั้น 5
ทำเลและบริเวณโดยรอบ:
- ที่พักอยู่ใจกลางเมือง ห่างจากแหล่งความเจริญ เช่น ห้างสรรพสินค้าต่างๆ (แต่เดินไม่ไหว) หรือย่านของกินไม่ไกล (เดินไม่ไกล) มีร้านกาแฟน่านั่งอยู่ติดกันเลย (Dose Coffee) รวมถึงมีร้านอาหารอยู่ตรงข้ามโรงแรมหลายร้าน (เช่นร้านแม่หยา) แต่ไม่มี 7-11 หรือร้านสะดวกซื้ออยู่ใกล้ๆ ที่มีจะเป็น Super Market ของท้องถิ่นซึ่งมีของขายเยอะอยู่ แต่เรียกได้ว่า ไม่อดตายครับ
ที่จอดรถ
- โรงแรมตั้งอยู่ในโครงการเล็กๆ ซึ่งที่จอดรถในโครงการปกติจะเสียค่าจอด แต่ครั้งนี้ที่ไปไม่ได้นำรถไปจอดไว้ด้วย เลยไม่แน่ใจว่า จอดรถฟรีหรือไม่ แต่คาดว่า น่าจะจอดฟรีนะครับ
ห้องพัก
- ห้องที่ได้ เตียงจะเป็นเตียง Single 2 เตียงมาชิดติดกัน แล้วใช้ผ้าปูเตียงผืนใหญ่คลุมทีเดียว เตียงถือว่านอนสบาย
- ห้องมีความกว้างพอประมาณ ไม่เล็กเกินไป กำลังพอดีสำหรับ 2 คน พร้อมมีระเบียงเปิดออกไปรับลมชมวิวได้นิดหน่อย ส่วนหน้าต่างก็มีความกว้างที่ให้แสงส่องเข้ามาตอนกลางวันแบบไม่ต้องเปิดไฟในห้องได้เลย ส่วนวิวเป็นวิวเมืองนะครับ ไม่ค่อยได้เห็นอะไรมาก (ผมพักห้อง 505)
- ห้องน้ำ แยกส่วนเปียกส่วนแห้ง แต่ว่าไม่มีม่านใดๆ กั้น ขนาดกำลังดี มีสบู่ แชมพู บริการ
- Complimentary อื่นๆ จะมีแค่น้ำเปล่า 2 ขวดนะครับ ส่วนของในตู้เย็นอื่นๆ จะต้องเสียเงินเพิ่ม (แต่ก็ไม่ได้ชาร์จราคาแพงเกินไปนัก) รวมถึงชา กาแฟ ก็ชาร์จเพิ่มนะครับ
- มีทีวีจอแบนให้ดู แต่ผมไม่ได้เปิดดู มี Wifi สัญญาณชัดเจนดีในห้อง แต่ใช้ๆ ไปเจอปัญหาสัญญาณอ่อนบ้าง
Facility
- เป็นโรงแรมขนาดเล็ก ที่สร้างจากตึกแถว 2-3 ห้องคล้ายๆ หอพัก มาดัดแปลง ดังนั้น จึงไม่ได้มี Facility ใดๆ ครับ แต่ในชั้นล่างก็มีพื้นที่ให้นั่งพักผ่อน ซึ่งออกแบบมาได้น่านั่งดีครับ
การบริการ
- เราได้รับการบริการที่ดี ขอความช่วยเหลือใดๆ ทั้งขอฝากแช่ของในตู้เย็นขนาดที่ใหญ่กว่าในห้อง หรือจะยืม จะสอบถามใดๆ ก็ไม่พบปัญหา
- จุดเด่นของที่นี่คือมีบริการทั้งรับทั้งส่งจากสนามบิน ซึ่งถ้าเรารู้เวลาบิน เราก็สามารถแจ้งล่วงหน้าได้เลย แล้วทางพนักงานจะวางแผนคนขับรถให้ ถือได้ว่าสะดวกมากๆๆๆ (ผมพักที่นี่ เพราะสาเหตุนี้เลย)
อาหารเช้า
- เนื่องจากโรงแรมมีพื้นที่ไม่มาก จึงให้ทานอาหารเช้าที่บริเวณชั้นล่าง ลอบบี้นั่นเอง
- ดีเยี่ยมมากสำหรับโรงแรมเล็กๆ และราคาห้องหลักร้อย อาหารมีให้เลือกทั้ง ขนมปังปิ้ง (เอง) ไข่ดาว ข้าว ข้ามต้ม กับข้าว 1 อย่าง ชา กาแฟ น้ำผลไม้ และผลไม้ ซึ่ง.. โอเคมากๆ ครับ กับข้าวที่มีก็ไม่ใช่มีแต่ผัก หรือแป้ง แต่มีเนื้อหมูให้เลือก ข้าวต้มก็เป็นข้าวต้มปลา
ข้อดี
- อาหารเช้าค่อนข้างดีมากๆ ในราคาระดับนี้
- มีบริการรถรับ และส่ง ที่สนามบินฟรี
ข้อเสีย
- ห้องที่พัก คอมเพรสเซอร์แอร์เสียงดังมากๆๆ ครับ (ใช้แอร์ Samsung)
- ตอนอาบน้ำ พบว่า ท่อน้ำระบายน้ำช้านิดนึง