เป็นlandscapeที่น่าทึ่งมาก ที่คนสมัยก่อนจะต้องเจาะรูตามภูเขาให้เป็นถ้ำแล้วอยู่อาศัย ไม่ใช่แค่แหล่งที่อยู่อาศัยอย่างเดียว ยังมีโบสถ์ มีโรงเรียน ถือว่าครบครับ
หน้าหนาวลมแรงมาก เหมาะแก่การถ่ายรูปประกอบไปด้วยโบสถ์หลายแห่ง ภายในมีพิพิธภัณฑ์ที่มีภาพเขียนอยู่ข้างใน
ที่นี่เคยเป็นศูนย์กลางของศาสนาคริสต์ มีการขุดถ้ำเป็นโบสถ์ เป็นจำนวนมาก เวลาเดินเข้าไปข้างในห้ามถ่ายรูปค่ะ เดินขึ้นไปเรื่อยๆ สามารถถ่ายรูปมุมกว้างได้สวยมากๆ ค่ะ
ช่วงบ่ายมาเที่ยวต่อกันที่ Goreme Open-Air Museum ที่อยู่อีกด้านของเมือง เป็นสถานที่ที่น่าสนใจอีแห่งของเมือง Goreme
ที่นี่เป็นศูนย์กลางของศาสนาคริสต์ที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของเมือง Goreme เสียค่าเข้า 30 TL.
บรรยากาศโดยรวม ก็จะเป็นเขาแล้วเจาะเข้าไปในถ้ำเพื่อสร้างโบสถ์หรือวิหารในการเผยแพร่ศาสนาริสต์
เอาหล่ะเดินเที่ยวด้านในดีกว่า เพราะยังมีอีกหลายโซนใน Goreme Open-Air Museum แห่งนี้
ภาพสีที่อยู่ภายในโบสถ์แห่งหนึ่ง แม้จะผ่านมาหลายร้อยปีแต่สีก็ยังคงไม่จางหายไปจากเดิม
ที่โกเรเม จะมีบ้านหรือภูเขาที่แปลก รูปทรงเหมือนจอมปลวกให้เห็นเยอะไปหมด ทุกที่จะมีลักษณะใกล้เคียงกัน มองแล้วสวย และอยากให้ไปเยือนที่นี่สักครั้ง
สวยมากกกกกกกกกกกก บรรยากาศดี เหมือนหลุดออกมาจากหนังสือ ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย ต้องไปเยี่ยมชมสักครั้งในชีวิตคะ