บันทึก
Pamukkale ปราสาทปุยฝ้าย

Suwinya1
เมืองอุดรธานี, ไทย
สวยงาม แต่คนมาก และเดินค่อนข้างไกล

รีวิวเมื่อ 25 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2018
tvidya

รีวิวเมื่อ 3 กรกฎาคม ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

ปามุกคาเล่ มีธารน้ำแร่ใต้ดินไหลรวมกันเป็นแอ่งน้ำหินปูนลดหลั่นกันเป็นชั้นๆ สวยงามมากๆค่ะ จะไปที่นี่ต้องเตรียมชุดที่ไม่ยาวมาก แบะรองเท้าที่แห้งเร็วก็จะดีค่ะ เพราเราจะได้เดินลงไปแช่เท้าในแอ่งน้ำแร่ เวลาเดินลงไปต้องระวังนิดนึงเพราะพื้นบางจุดค่อนข้างลื่นค่ะ โดยรวมแล้ว ชอบที่นี่มาก สวยตั้งแต่ลงจากรถ เดินเข้ามาก็มีโบราณสถานให้เก็บภาพเป็นระยะ สวนดอกไม้ก็สวย แถมบนท้องฟ้ายังเห็นบอลลูนมากม่ยอีกด้วยค่ะ

วันที่ไปเยือน: พฤษภาคม ค.ศ. 2019
1  ขอบคุณ Suwinya1
รีวิวเมื่อ 1 ธันวาคม ค.ศ. 2018

ตอนแรกคาดหวังจะมาถ่ายรูปสวยๆ คือมันมีโซนสวยๆแบบธรรมชาติของจริงไม่ให้คนเข้า ถ่ายได้แบบไกลๆ อีกโซนนึงคือปล่อยน้ำมาให้คนได้เดิน ได้เล่น คือคนเยอะมาก ทางเดินก็แคบ อยู่ริมผา อันตรายมาก ผมว่ามันไม่สวยเหมือนที่คิดไว้เท่าไร เอาเป็นว่ามาครั้งหนึ่งในชีวิต ถ้ามาตุรกีอีกครั้ง อาจจะไม่มาที่นี่ครับ

วันที่ไปเยือน: สิงหาคม ค.ศ. 2018
ขอบคุณ nixnaxnax

เรามาเที่ยวที่นี่กับเพื่อนกลุ่มใหญ่ โดยรถทัวร์ สถานที่สวยงามมาก โดยเฉพาะช่วงเย็นพระอาทิตย์ตก แต่มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ทำให้รู้สึกอึดอัดบ้าง แต่ที่สำคัญคือ ต้องเดินทางที่จอดรถค่อนข้างไกล อาจไม่สะดวกสำหรับผู้สูงอายุ

วันที่ไปเยือน: กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2018
ขอบคุณ tvidya
รีวิวเมื่อ 9 เมษายน ค.ศ. 2017

ชาวโบราณมีความเชื่อว่า น้ำเกลือแร่ร้อนสามารถรักษาโรคได้ค่ะ ปามุคคาเล่เกิดจากธารน้ำใต้ดินที่มีอุณหภูมิสูงประมาณ 35 องศา มีแร่หินปูน (แคลเซียมออกไซด์) ผสมสูงมาก ไหลจากภูเขาคาลดากี ทางทิศเหนือ มาจับตัวเกิดเป็นแอ่งตามธรรมชาติ เป็นพื้นสีขาวโพลนงดงามมากค่ะ

วันที่ไปเยือน: มีนาคม ค.ศ. 2017
ขอบคุณ jitsiri
รีวิวเมื่อ 9 สิงหาคม ค.ศ. 2016

แอ่งน้ำตามธรรมชาติที่สามารถลงไปเดินเล่นได้ น้ำมีแร่หินปูนอยู่เยอะจึงไม่ควรดื่มหรือกินเข้าไป
นั่งชมวิวริมหน้าผา จะว่าไปสถานที่แห่งนี้ก็สวยไม่เบา เพียงแต่ว่าตอนนี้อากาศร้อนมากๆ
แอ่งน้ำที่แห้งและไม่มีน้ำก็จะแข็งตัวกลายเป็นสีขาวเหมือนปุยฝ้ายตามชื่อเลย
เท่าที่สังเกตที่นี่จะมีการสูบน้ำเพื่อหล่อเลี้ยงสถานที่แห่งนี้ให้คงอยู่ซึ่งในบางที่ไม่มีการสูบน้ำก็จะแห้งอย่างที่เห็น
และที่นี่ก็เป็นที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวต่างชาติที่ชอบมาอาบแดดและเล่นน้ำพักผ่อนกันที่นี่

วันที่ไปเยือน: มิถุนายน ค.ศ. 2016
ขอบคุณ vanapong